3 ngôi chùa Linh Ứng cùng tên tại Đà Nẵng

meobeo

Thành viên mới
Chẳng nơi đâu có được nhiều điều thú vị như thành phố du lịch Đà Nẵng, một trong những nét đọc đáo nơi đây là 3 ngôi chùa mang tên Linh Ứng tọa lạc tại những vị thế đắc địa, tạo thành tam giác vàng Linh Ứng giữa lòng thành phố xinh đẹp.

Chùa Linh Ứng Non Nước, ngôi chùa cổ và lớn nhất núi Ngũ Hành Sơn nằm cách thành phố Đà Nẵng 13 km thuộc địa phận xã Hào Hải, huyện Hòa Vang. Ngôi chùa được xây dựng từ những năm 1740 thời vua Lê Hiến Tông. Trải qua bao thằng trầm của thời gian và lịch sử, ngôi chùa đã được trùng tu lại nhiều lần nhưng vẫn giữ được vẻ cổ kính lâu đời. Trong chùa hiện đang lưu giữ 2 hiện vật quý giá: hai biển vàng "Ngự chế ưng chơn tự Minh Mạng lục niên" (phong Quốc tự năm Minh Mạng thứ 6) và "Cải Tử" nghĩa là đổi lại thành Linh Ứng tự dưới triều Thành Thái thứ 3. Bên ngoài khuôn viên chùa có một tượng Phật Quan Âm Bồ Tát trắng lớn. Với giá trị lịch sử lâu đời, chùa Linh Ứng đã được Bộ văn hóa công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia.
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa mới nhất và đẹp nhất trong số 3 ngôi chùa cùng tên. Đây cũng là chùa lớn nhất Đà Nẵng nổi tiếng với kiến trúc đẹp và bức tượng Quan Thế Âm 17 tầng tháp giữa sân chùa. Pho tượng cao 67m và cũng là tượng cao nhất Việt Nam. Điểm đặc biệt là bức tượng này chứa đựng bên trong là hệ thống tượng phật với 17 tầng tháp khiến du khách không khỏi tò mò muốn khám phá nơi đây. Tuyệt vời hơn là khi đứng trên tầng cao nhất bạn có thể phóng tầm mắt quan sát toàn cảnh bán đảo Sơn Trà cũng như thành phố Đà Nẵng.
Chùa Linh Ứng mang dáng hình của một con rùa lưng tựa núi, mặt hướng biển. Vì nằm trên đỉnh cao nhất đảo Sơn Trà nên từ đây du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Đà Nẵng cũng như các vùng lân cận, bên trái là biển Mỹ Khê xinh đẹp, xa hơn là hòn Cù Lao Chàm rồi núi Ngũ Hành Sơn hùng vĩ nơi tọa lạc của ngôi chùa Linh Ứng cổ cùng tên. Sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời khiến bạn không thể quên khi có dịp tham gia tour Đà nẵng 3 ngày và khám phá ngôi chùa tuyệt đẹp này.
Bên cạnh đó hệ thống tượng phật và tượng La Hán của khu chùa cũng khiến du khách không khỏi trầm trồ thán phục bàn tay của những nghệ nhân tài hoa đã chạm khác nên những nét tinh xảo cho những bức tượng sống động, tự nhiên.


  • Chùa Linh Ứng Bà Nà
Tọa lạc trên đỉnh Bà Nà ở độ cao gần 1500m so với mực nước biển, chùa Linh Ứng được ví như một Đà Lạt thứ hai của điểm du lịch Đà Nẵng. Mặc dù là ngôi chùa mới được xây dựng năm 2004, Linh Ứng Tự vẫn mang phong cách kiến trúc cổ kính hệ phái Bắc Tông. Nổi bật giữa sân chùa là bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27m hiện là pho tượng lớn nhất cả nước. Bức tượng được xây dựng bằng xi măng cốt sắt do nghệ nhân Nguyễn Quang Xô đảm nhận làm thợ chính. Vào những ngày nắng đẹp, từ thành phố Đà Nẵng phóng tầm mắt về núi Bà Nà, du khách hoàn toàn có thể thấy bức tượng trắng toát nổi bật giữa nền trời xanh. Nhiều du khách thích đến với ngôi chùa này cũng vì bức tượng độc đáo này. Đến nơi đây du khách được hòa mình vào không khí thiền môn thanh tịnh khiến lòng người thêm thư thái, thanh tao.
Trong những tour đi Đà Nẵng việc ghé thăm chùa Linh Ứng linh thiêng là điều không thể thiếu. Hãy cùng Hanoiskyteam khám phá những ngôi chùa đặc trưng cho nét đẹp văn hóa Việt này với tour Đà Nẵng 4 ngày nhé.
 
Top