3 phương pháp mới lạ giúp chữa bệnh mất ngủ

lela1239x

Thành viên khá
3 phương pháp mới lạ giúp chữa bệnh mất ngủ

Mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ phổ biến và xảy ra vì nhiều lý do. Đối với một số người, mất ngủ chỉ kéo dài khoảng một vài đêm sau đó trở lại bình thường. Một số người khác lại gặp chứng mất ngủ khoảng 1 tháng. Những người mắc chứng mất ngủ gặp khó khăn trong việc chìm vào giấc ngủ, ngủ sâu hoặc cả hai. Kết quả là họ ngủ quá ít hoặc giấc ngủ kém chất lượng cho nên luôn cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy.

Mất ngủ mãn tính kéo dài trong 1 tháng hoặc lâu hơn. Hầu hết các trường hợp mất ngủ mãn tính đều là thứ cấp. Điều này có nghĩa là chứng mất ngủ ảnh hưởng bởi một số vấn đề như điều kiện y tế, thuốc và các chất gây ra chứng mất ngủ thứ cấp.

Ngược lại, chứng bệnh mất ngủ nguyên thủy không phải do các vấn đề về y tế, thuốc hay các chất khác. Nguyên nhân của chứng mất ngủ này chưa thật rõ ràng. Nó có thể do sự thay đổi của cuộc sống như căng thẳng kéo dài hoặc cảm xúc không ổn định.

Chứng mất ngủ gây ra tình trạng buồn ngủ vào ban ngày và cơ thể luôn ở trong tình trạng thiếu sức sống. Nó cũng có thể làm cho bạn cảm thấy lo âu, trầm cảm và dễ bực tức, cáu gắt. Điều này sẽ khiến bạn không tập trung vào những nhiệm vụ được giao và không thể chú ý cũng như ghi nhớ điều gì.

Âm nhạc

Âm nhạc có tác động lớn đến trạng thái cơ thể bạn. Để ngủ nhanh và sâu, gián tiếp trị mất ngủ , bạn nên chọn nhạc nhẹ, đặc biệt là những bản nhạc yêu thích của bạn. Giống như liệu pháp tinh thần, nhạc thiền (meditation music, Zen music, Chakra music) hay nhạc không lời thư giãn (relaxing music, background music) ngày càng phổ biến trong quá trình điều trị rối loạn tâm lý và sức khỏe tinh thần trong đời sống hiện đại. Âm nhạc có tác dụng an thần và thư giãnbao gồm một số loại sau đây:

+ Âm nhạc thiên nhiên với tiếng nước chảy, tiếng sóng, âm thanh của núi rừng

+ Nhạc giải trí với tất cả những bản nhạc nào bạn thích nghe và cảm thụ

+ Nghe những gì bạn thích, bất kể đó là tiếng ai hát hay âm thanh gì, kể cả là âm thanh gây buồn tẻ đủ để bạn chìm nhanh vào giấc ngủ.

Cach chua mat ngu : Xoa và bấm huyệt vùng cổ

– Dùng hai ngón tay trỏ bấm hai huyệt An miên (nằm ngay chỗ lõm ở bên cạnh xương lồi lên ở phía sau tai), bấm và day nhẹ, mỗi bên 10- 15 lần.

– Ngẩng cằm lên cao, dùng tay xoa vuốt nhẹ vùng cổ từ trên xuống dưới. Làm liên tục, chậm rãi, cho đến khi thấy cổ ấm lên là được.

Xoa ấm vùng bụng giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả tức thì

Nằm ngửa, xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho thật ấm. Sau đó đặt tay lên bụng, xoa xát quanh vùng rốn theo chiều kim đồng hồ, thay phiên hai tay xoa liên tục, mỗi tay 20- 30 lần.

Có thể bạn quan tâm:

Một số lưu ý về cách chữa bệnh viêm gan b mãn tính?
 
Top