4 tiêu chí của điều dưỡng viên

Yennhi25

Member
Vai trò người điều dưỡng - Cao đẳng điều dưỡng Đắk Lắk rất quan trọng. Họ là người trực tiếp chăm sóc, thực hiện các y lệnh của bác sĩ, chăm lo từng bữa ăn, viên thuốc, giấc ngủ của người bệnh. Đồng thời là chiếc cầu nối giữa người bệnh với người thầy thuốc, và trong một chừng mực nào đó, là với bệnh viện, họ là đảm bảo cho thành công của mọi mặt công tác điều dưỡng, điều trị. Vì những lẽ đó, người điều dưỡng - Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Đắk Lắk luôn phải tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, rèn luyện chuyên môn kỹ thuật để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của công việc.


1- Người điều dưỡng - Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng BMT phải biết cảm thông, năng động, tự tin, có tính lạc quan, có óc quan sát, nhanh chóng tiếp thu cái mới, nhanh chóng linh hoạt thích nghi với mọi tình huống và mọi môi trường làm việc. Họ phải có tinh thần tương trợ lẫn nhau trong công việc. Họ phải biết đặt lợi ích cục bộ của từng khoa phòng dưới lợi ích của toàn bệnh viện


2- Người điều dưỡng - Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Buôn Ma Thuột phải biết yêu thương người bệnh, không bảo thủ định kiến, linh hoạt, có kỹ năng lãnh đạo, có khả năng làm việc theo nhóm và có mối quan hệ tốt đối với các đồng nghiệp. Họ cần phải biết nhanh chóng yêu cầu sự trợ giúp khi cần thiết.3- Sự thông minh, tư duy nhạy bén, phản ứng nhanh nhẹn là một trong những yếu tố then chốt đối với nghề điều dưỡng - Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Tây Nguyên. Trong bất kỳ tình huống nghiêm trọng hoặc khẩn cấp nào về mặt y khoa, nếu chưa có ngay sự hiện diện của bác sĩ, người điều dưỡng cũng không được bối rối. Họ phải có đủ tự tin để đưa ra các quyết định đúng lúc và kịp thời.


4- Sự vị tha và thấu hiểu là những phẩm chất mà tất cả các điều dưỡng cần phải có.
Điều dưỡng phải luôn bình tĩnh và ân cần đối với người bệnh, ngay cả trong những lúc tâm lý họ đang rất căng thẳng và gây hấn. Điều dưỡng cần phải hiểu được nỗi đau đớn, thống khổ của người bệnh, biết kìm nén những nỗi bức xúc, nóng giận của bản thân và đem lại cho người bệnh sự thoải mái, thiện cảm.
 
Top