5 bí quyết tẩy lông vùng kín an toàn

hainb212

Thành viên khá
Với làn da nhạy cảm ở "cô bé", không ít chị em lo lắng làm sao để có một "cô bé" sạch gọn lại an toàn khi làm vệ sinh. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ tay long vung kin dành cho chị em.Không có thói quen hoặc đơn giản chỉ là không thích có một “cô bé” rậm rạp, nhiều chị em đã tìm đến biện pháp waxing. Mặc dù việc waxing cho “cô bé” hay cho vùng da nào đi chăng nữa cũng có thể gây đau đớn, nhưng bù lại, lớp vi-ô-lông sẽ biến mất trong khoảng 3-6 tuần lễ. Hơn nữa biện pháp này lại đơn giản và dễ thực hiện.


Tuy nhiên, với vùng da vô cùng nhạy cảm này, không ít chị em lo lắng làm sao để có một “cô bé” vừa sạch gọn lại an toàn khi làm vệ sinh. Dưới đây là 5 bí quyết nhỏ giúp chị em lấy lại tự tin cho “cô bé” mà lại giảm bớt được lo lắng.1. Dùng một hai viên Aspirin 45 phút trước khi waxing


Đây quả là một sáng kiến tuyệt vời bởi viên thuốc giảm đau Aspirin và Ibuprofen không những có tác dụng giảm đau mà còn chứa những thành phần chống viêm hiệu quả. Vì vậy, chị em nên dùng thuốc này trước khi waxing lông khoảng 45 phút để phòng những nhiễm trùng không mong muốn.


2. Không waxing ngay trước thời điểm có “đèn đỏ”


Làn da của chị em ở vùng này vốn đã nhạy cảm, trong thời gian có chu kì “đèn đỏ” càng nhạy cảm hơn. Vậy nên nếu muốn waxing vùng này, tốt hơn hết, chị em nên thực hiện sớm ít nhất ba ngày trước khi rằng mình sẽ bắt đầu có kinh.
3. Tránh tập luyện hoặc mặc quần áo chật ngay sau đó Không có gì khiến chị em khó chịu hơn là có một “cô bé” nhẵn nhụi nhưng lại có một đám mụn nhọt “ngự trị” trên đó. Đó là hậu quả có thể gặp phải nếu chị em nhanh chóng luyện tập thân thể trong vòng 48 giờ sau khi waxing khu vực vùng kín. Vì sau khi waxing, “cô bé” sẽ giống như được sinh ra lần nữa (không có lông), bởi lúc này vùng da ở đây rất nhạy cảm với mồ hôi, vi khuẩn và độ nóng ẩm do quần áo.


Ngoài ra, mặc quần áo chật như quần tất hay quần bó, leggings cũng có thể làm tăng nguy cơ lông mọc vào trong và mọc dưới ra thay vì mọc ra ngoài. Một số bác sĩ da liễu thậm chí còn ghi nhận thấy tình trạng lông “vùng kín” mọc ngược vào trong sau khi waxing do mặc quần legging có xu hướng gia tăng và trở nên phổ biến.
4. Xác định mục đích và waxing một cách cẩn thận


Chúng tôi không khuyên bạn tốt nhất nên ngồi trên một bệ toilet đặc biệt nào để thực hiện việc waxing này, nhưng nói chung, chị em nên tránh mặc quần áo ẩm ướt hoặc ngồi xổm trong khi waxing. Bởi như vậy sẽ rất khó để waxing và sau khi hoàn thành thì đám vi-ô-lông ở chỗ này nhìn sẽ rất kì quặc và không đẹp.
5. Nên waxing trong khoảng thời gian 3-5 giờ chiều


Trong khoảng 3- 5 giờ chiều, khả năng chịu đau của bạn là cao nhất trong ngày. Vì vậy, bạn nên chọn thời điểm này để waxing. Không nên waxing lúc 10 giờ sáng vì nó sẽ khiến bạn đau hơn nhiều so với các thời điểm khác.


Các bạn có thể tìm hiểu thêm:


>> tẩy lông tay hiệu quả


>> cách wax lông chân
 
Top