5 tiêu chí lựa chọn giải pháp quản lý hệ thống server

nhatnm

Thành viên
Những trung tâm dữ liệu hiện nay luôn yêu cầu các hệ thống phải cung cấp khả năng kiểm soát, tính linh hoạt và khả năng mở rộng tốt hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp cần nhiều hơn một hệ thống chỉ quản lý server. Đó phải là một hệ thống giúp giảm thiểu thời gian trung bình để sửa chữa, đồng thời vẫn cho phép sử dụng các nguồn lực CNTT sẵn có của doanh nghiệp. Dưới đây là 5 yếu tố cần xem xét để đánh giá một giải pháp quản lý TTDL tập trung phù hợp nhất:

1. Quản lý tập trung: Kiến trúc hub-spoke với khả năng quản lý tất cả các thiết bị trên cùng một màn hình
Hãy đảm bảo giải pháp của bạn tương thích với phần mềm quản lý cung cấp một màn hình điều khiển, dễ theo dõi, tập trung nhiều server ibm và thiết bị mà không quan tâm đến vị trí của chúng. Bạn có thể kiểm tra tình trạng tổng quan một tủ rack chứa server mà không cần phải di chuyển giữa các màn hình khác nhau. Khả năng kiểm soát nhiều server trên một màn hình giúp phát hiện vấn đề nhanh hơn và rút ngắn thời gian xử lý.

2. Khả năng mở rộng: Hệ thống mạng sẽ phát triển trong tương lai; chọn một giải pháp phù hợp với sự mở rộng
Khi số lượng người dùng, server giá rẻ và các thiết bị mạng trong TTDL ngày càng tăng, hệ thống của bạn cần được mở rộng phù hợp với nhu cầu phát triển. Nhu cầu này cần được đặc biệt quan tâm khi triển khai giải pháp quản lý server. Nếu đang bắt đầu với số lượng server nhỏ, bạn nên lựa chọn một hệ thống quản lý có khả năng mở rộng để bắt kịp nhu cầu phát triển trong tương lai.

3. Bảo mật: Đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật phù hợp với doanh nghiệp
Giảm thiểu nguy cơ về bảo mật vật lý là một trong những lợi ích đầu tiên của việc sử dụng giải pháp quản lý tập trung. Có thể “khóa” server trong phòng và điều khiển từ xa cách đó hàng trăm dặm. Các nhà quản trị có thể truyền tải tập tin, cài ứng dụng, cập nhật bản vá hệ điều hành, cũng như tiến hành kiểm tra chuẩn đoán mà không cần bước chân vào TTDL. Đó là một TTDL “không đèn”–“lights-out” data center.

4. Tính linh hoạt: Dễ dàng bổ sung server và thiết bị mạng, tùy chỉnh chế độ quản trị
Thay đổi là một khía cạnh thuộc về bản chất của TTDL. Nhu cầu tái tổ chức TTDL hoặc sắp xếp lại hệ thống quản lý mới ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều TTDL và các văn phòng chi nhánh. Dường như lúc nào cũng có nhu cầu nâng cấp, và kết quả là sự tích hợp ngày càng nhiều phần cứng và chương trình phần mềm. Do dó, khi lựa chọn một giải pháp quản lý tập trung, hãy tìm một giải pháp cho phép quản lý được sự phức tạp trên.

5. Truy cập từ xa Loại bỏ giới hạn khoảng cách, trải nghiệm kết nối an toàn với giao thức TCP/IP
Truy cập từ xa đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Với việc “có mặt ngay tại thiết bị mà không phải đi vào trung tâm dữ liệu”, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và gia tăng thời gian phục hồi của hệ thống. Ngoài ra, hãy xem xét công cụ quản lý cho phép bạn truy cập vào thiết bị ở mức độ nào. Đối với ibm x3500 M4, nếu có thể điều khiển được thiết bị ngay ở chế độ BIOS, thì mọi việc sẽ rất thuận tiện với bạn. Bạn có thể tùy chỉnh thông số BIOS, phân vùng ổ đĩa, cập nhật hoặc thậm chí cài đặt hệ điều hành. Trung tâm dữ liệu thực sự đang trong tay bạn.

Kết luận: Sau khi cân nhắc về ngân sách CNTT, một giải pháp có tính linh hoạt cao và khả năng mở rộng chính là lựa chọn tối ưu để đáp ứng nhu cầu mở rộng của doanh nghiệp. Chọn một giải pháp quản lý thiết bị mạng hoặc server thông qua giao thức IP với mô hình bảo mật dựa trên các tiêu chuẩn công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật khắc khe hiện nay
 

webcongnghe

Thành viên mới
Quốc gia có số người sử dụng mạng internet lớn nhất thế giới này đang tìm cách chặn và lọc nội dung từ các website cả trong và ngoài nước.

ảnh minh họa Các cơ quan quản lý Trung Quốc đang xem xét việc sẽ ngăn chặn người dùng truy cập vào một số trang web bằng công cụ “tường lửa” (firewall), trong đó, nhiều tên miền vốn được sử dụng rộng rãi ở các nước, như .com hay .org… có thể sẽ không truy cập được ở Trung Quốc, theo Bloomberg. Hiện, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đang lấy ý kiến cho dự thảo quy định này. Theo đó, các tên miền Internet mà người dùng được phép truy cập (trong nội địa) phải được cung cấp bởi các doanh nghiệp nằm trong tầm kiểm soát và giám sát của Chính phủ. Cũng theo dự thảo, các nhà cung cấp tên miền ở Trung Quốc phải xin phép Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin trước khi đưa một tên miền nào đó vào hoạt động. Biện pháp quản lý mới này cho phép Chính phủ Trung Quốc giám sát hoạt động của các đơn vị cung cấp dịch vụ internet lẫn người dùng, đồng thời có thể kiểm soát đối với những nội dung bên trong khi truy cập vào. “Hệ thống tên miền được Trong Quốc đề xuất sẽ giám sát mọi cú click chuột của người dùng trên trình duyệt, trong khi tường lửa đã chặn các nội dung từ bên ngoài” - ông Lento Yip, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà cung cấp dịch vụ internet Hong Kong, nhận định. “Nếu xu hướng này tiếp tục, chúng tôi tin rằng hệ thống mạng của Trung Quốc sẽ sớm trở thành một Intranet lớn, hoàn toàn nằm dưới sự giám sát” - Ông Yip nói.
Cũng theo ông Yip, Trung Quốc có thể chặn mọi tên miền có máy chủ giá rẻ nằm ngoài Trung Quốc và chỉ cho phép các tên miền có máy chủ đặt ở ngay trong nước được cung cấp dịch vụ, đáp ứng yêu cầu của người dùng mạng ở nước này.
Còn theo giáo sư Lokman Tsui - Trường Báo chí và Truyền thông, thuộc chi nhánh Đại học Trung Quốc ở Hong Kong, nếu quy định trên của Trung Quốc được áp dụng, đồng nghĩa với việc, thay vì đưa vào “danh sách đen” những trang web cụ thể, Bắc Kinh sẽ chỉ cho phép người dân truy cập những trang được cho phép. “Đây là một động thái chưa từng có tiền lệ. Có vẻ tên miền .cn cũng không phải là một ngoại lệ”, ông Tsui nói. Trung Quốc - quốc gia có số người sử dụng mạng Internet lớn nhất thế giới, đang ngày càng tỏ ra khắt khe hơn với người dùng mạng. Họ chặn và lọc nội dung từ các website cả trong và ngoài nước bằng tường lửa, từ đó kiểm soát chặt chẽ sự tiếp cận thông tin của người dùng. Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nắm quyền, Trung Quốc đã tăng cường giám sát internet bằng cách thông qua một Luật an ninh, nhằm thiết lập chủ quyền an ninh mạng. Với các biện pháp kiểm duyệt internet chặt chẽ hiện nay ở Trung Quốc, các bài viết trên mạng xã hội có thể bị xóa, nhiều từ khóa tìm kiếm bị chặn, trong khi người dùng internet ở Trung Quốc không thể truy cập vào các trang nước ngoài bao gồm cả Google, Facebook và Twitter.
 
Top