7 nõi khó chịu về sức khỏe người cao tuổi

tuyetnhungnapa

Thành viên
Theo sự thống nhất trên toàn cầu, người trên 65 tuổi được coi là người cao tuổi và xếp vào nhóm người cao tuổi. Có nhiều vấn đề sức khoẻ phổ biến ở nhóm người này. Do đó, việc giám sát thường xuyên các thông số quan trọng của họ là cần thiết. Các thông số quan trọng cần giám sát thường xuyên ở người cao tuổi là nhiệt độ, mạch, huyết áp, nhịp thở, độ bão hoà oxy, mức độ nhận thức, lượng nước tiểu và tình trạng đau.
Dưới đây là những vấn đề sức khoẻ phổ biến ở người cao tuổi.
Tiểu tiện không tự chủ

Đây là một trong những vấn đề sức khoẻ phổ biến nhất ở người cao tuổi. Trong trường hợp phụ nữ bị mãn kinh, họ thường phải đối mặt với vấn đề tiểu tiện không tự chủ. Nam giới nếu bị rối loạn tuyến tiền liệt cũng dễ bị tiểu tiện không tự chủ.
Rối loạn thính giác và thị giác
Người cao tuổi dễ gặp các rối loạn về thính giác và thị giác. Do đó, họ thường mất đi sự tự tin và đôi khi có thể dẫn tới trầm cảm.
Viêm khớp
Phần lớn người cao tuổi đều bị viêm khớp. Tình trạng viêm ở các khớp khiến cho khớp của họ bị cứng và khó vận động. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế ở người cao tuổi.
Chứng mất trí
Người cao tuổi thường quên đi nhiều thứ, khó ghi nhớ và một số ít khó nói chuyện. Dạng sa sút trí tuệ phổ biến nhất là bệnh Alzheimer.
Rối loạn giấc ngủ

Người cao tuổi thường bị khó ngủ. Họ cũng thường thức dậy sớm. Tình trạng bệnh lý là một nguyên nhân phổ biến gây rối loạn giấc ngủ. Một số nguyên nhân khác bao gồm rối loạn sức khoẻ, nghỉ hưu hoặc người thân yêu qua đời
Vấn đề răng miệng
Sức khoẻ răng miệng kém đi khi bạn bắt đầu già. Những rối loạn liên quan đến tuổi già như giảm tiết nước bọt, tiểu đường, v.v… có thể dẫn tới các bệnh về lợi và mất răng.
Trầm cảm
Trầm cảm là một trong những vấn đề sức khoẻ chính ở người cao tuổi. Đối với một vài người, trầm cảm lại trở thành nguyên nhân gây ra những rối loạn sức khoẻ lớn khác như Alzheimer, rối loạn tim hoặc thậm chí là bệnh Parkinson.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/7-noi-kho-chiu-ve-suc-khoe-nguoi-cao-tuoi-hay-gap-detail.htm
 
Top