Apple áp dụng "siêu kim loại" lên iPhone 6

Duonggallardo

Thành viên nhiệt tình
Liquidmetal vẫn được nhắc tới như một hợp chất kim loại toàn diện để sử dụng trên dòng sản phẩm iPhone của Apple.tai skype Trở lại thời điểm năm 2010, Apple có thực hiện một hợp đồng kí kết độc quyền với Liquidmetal Technologies để được sử dụng loại vật liệu siêu bền đến từ hãng này trong các sản phẩm của mình trên phạm vi toàn cầu. Dĩ nhiên, một ngày nào đó Apple sẽ bắt đầu tận dụng hợp đồng kí kết này nhưng ba năm qua, cứ mỗi lần iPhone hay iPad rục rịch ra mắt là tin đồn về Liquidmetal lại sống dậy nhưng nó chưa lần nào được hiện thực hóa. Trước thời điểm iPhone 6 ra đời, thông tin về việc thiết bị này sẽ sở hữu chất liệu Liquidmetal lại một lần nữa trở lại.Trước khi iPhone 5S ra đời, nhiều chuyên gia phân tích có tiếng cũng đưa ra nhận định cho rằng đây sẽ là thiết bị đánh dấu sự xuất hiện rộng rãi lần đầu tiên của Liquimetal nhưng có vẻ như Apple vẫn chưa sẵn sàng.

Theo đó, trước đây Apple đã tiến hành thử nghiệm chất liệu này một vài lần ở khu vực khe SIM của iPhone tuy nhiên nó chưa từng xuất hiện trên bất cứ một phiên bản thương mại nào. Mới đây, theo trang tin MacRumors, Apple đã để rò rỉ tới 17 hồ sơ bản quyền cho hay họ đang sử dụng chất liệu Liquidmetal một lần nữa. Một số trong đó có nhắc đến việc "táo cắn dở" sẽ sử dụng Liquidmetal cho các cảm biến chịu lực ví dụ như các nút bấm hoặc nút gạt trên điện thoại cho phép kéo dài tuổi thọ của chúng lên đáng kể. Một hồ sơ đăng ký khác thì cho hay Liquidmetal sẽ là chất liệu được sử dụng để sản xuất những con ốc vít đặc biệt của Apple nhằm ngăn chặn hiệu quả hơn sự xâm nhập phần cứng từ các yếu tố bên ngoài.tai game top eleven
Một hồ sơ bản quyền cho thấy Apple sẽ áp dụng Liquimetal lên các nút bấm của iPhone để tăng độ bền. Cũng không ngoại trừ khả năng “táo cắn dở” sẽ sử dụng chất liệu này cho toàn bộ phần thân máy và đây sẽ là một bất ngờ lớn cho người dùng.tai ola cho dien thoai

Được biết, tất cả các hồ sơ sáng chế kể trên đều được Apple đăng ký từ khoảng thời gian tháng Sáu hoặc tháng Bảy năm 2012, điều này cho thấy rằng từ đó đến nay chắc hẳn Apple đã có rất nhiều những cải thiện hoặc ứng dụng của Liquidmetal trong nghiên cứu để đưa vào thị trường đại trà. Bên cạnh đó, theo chuyên trang công nghệ PhoneArena, thương vụ hợp tác giữa Apple và Liquidmetal Technologies cũng sắp hết hạn trong vòng ít hơn một tháng tới, do đó, có thể Apple ngay lúc này đã hoàn thành xong kế hoạch sử dụng Liquidmetal trong thế hệ iPhone kế tiếp.
Liquidmetal được dự đoán sẽ là tương lai của chất liệu cấu thành thân máy các thiết bị di động. Liệu Apple có phải cái tên tiên phong?
Trong trường hợp bạn chưa biết, Liquidmetal là loại vật liệu mới chỉ được giới thiệu rộng rãi từ năm 2003. Nó là một hợp kim của đồng, titan, nhôm và niken. Liquimetal được dự đoán sẽ là tương lai của thân máy trên các thiết bị di động bởi các đặc tính vượt trội của nó so với các chất liệu hiện có rộng rãi trên thị trường. Cụ thể, Liquidmetal có độ bền cao, nhẹ, chống xước, chống bẩn tốt, dẫn nhiệt hiệu quả đồng thời khó bị biến dạng và mang lại cảm giác trên tay tốt.
 
Top