Bạn có biết căn bệnh rò hậu môn nguy hiểm không?

tieuha

Thành viên
Thắc mắc bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không từ lâu đã trở thành một câu hỏi với nhiều lời giải đáp khác nhau. Bài viết này, Các chuyên gia muốn gửi đến độc giả một lời giải thích chi tiết để qua đó bạn đọc nắm được một số tác hại do bệnh rò hậu môn gây ra cho bệnh nhân.


>>> benh tri ngoai
>>> triệu chứng bệnh trĩ

1. Chứng bệnh rò hậu môn nguy hiểm do gây ra những viêm nhiễm nơi hậu môn


Bệnh rò hậu môn chứa các đường rò không dễ lành trở lại. Chúng có khả năng phát viêm và gây ra sự đau đớn cho người mắc bệnh ít nhất ở khu vực hậu môn- trực tràng. Chúng chứa các ổ mủ sau khi hình thành được một thời gian nhất định sẽ bị loét và chảy mủ, rỉ ra dịch khiến vùng kín bệnh nhân ướt át và có mùi hôi. Các chất dịch này có thể gây kích ứng các nang lông và lớp da bao bọc hậu môn gây hiện tượng viêm nhiễm trầm trọng ở bộ phận này. Nếu không được điều trị đúng cách, hệ miễn dịch nhanh chóng suy giảm dẫn tới cơ thể người mang bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, suy nhược và tâm lý cũng có phần bất ổn khi tình trạng bệnh kéo dài.


>>>thuốc chữa bệnh trĩ


2. Đường rò và lỗ rò nhanh chóng tăng lên


Khi không được trị sớm, các lỗ rò và đường rò nhanh chóng lan rộng và hình thành nhiều hơn với quy mô phức tạp hơn. Các đường rò nếu xuyên qua cơ thắt gây ảnh hưởng lớn tới chức năng đóng mở của hậu môn gây ra biểu hiện đi cầu khó khăn như đại tiện không hết hoặc không làm chủ được quá trình đi vệ sinh.


3. Gây ra bệnh ung thư hậu môn


Đây là một biến chứng nguy hiểm khó lường của bệnh. Khi các nhánh rò cứ lan rộng gây viêm nhiễm và để lại ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác. Bệnh nặng hơn thì tái phát nhiều lần hơn gây nguy cơ gây bệnh ung thư càng tăng cao.
Qua những thông tin tôi đã cung cấp trên đây, chắc hẳn mỗi người đã tự trả lời được câu hỏi Bệnh rò hậu môn có nguy hiểm không mà bản thân luôn thắc mắc lâu nay.
 
Top