Bảo quản những chiếc đồng hồ đeo tay cơ

trandacnam45

Thành viên
Bảo quản những chiếc đồng hồ đeo tay cơ

Sau khi sử dụng một thời gian, dong ho nam cơ thường có tình trạng hay bị chạy lệch giờ, đó là do hiện tượng “tỷ lệ trung bình ngày”.

Để giải thích một cách đơn giản, hoạt động của đồng hồ cơ được tính dựa trên trung bình của một khoảng thời gian hoạt động và các yếu tố khác bị tác động bởi môi trường. Vậy nên độ chính xác của đồng hồ cơ không được tính theo tỷ lệ mỗi ngày mà là “tỷ lệ trung bình ngày”.
Khi đeo đồng hồ cơ, có rất nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ như mức độ hoạt động, nhiệt độ, trọng lực, độ sốc… Cụ thể là:


Không đặt đồng hồ ở những nơi nhiệt độ quá cao hay quá thấp (dưới 5ºC hoặc hơn 35ºC): trong những trường hợp thay đổi nhiệt độ quá lớn, các bộ phận trong máy sẽ bị co hoặc giãn quá mức, ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ.Tránh môi trường có từ tính: Từ tính hoàn toàn không tốt cho việc bảo quản bất kỳ loại đồng hồ đeo tay nam nào, tốt nhất là bạn nên đặt đồng hồ tránh xa khỏi những vật dụng có từ.

Tránh sốc: Hoạt động bằng các bộ phận cơ khí nhỏ, tinh vi, bạn cần chú ý tránh các hoạt động mạnh để bảo quản đồng hồ đeo tay chạy cơ của mình tốt hơn.

>>>Tham khảo thêm :dong ho nam gia re
 
Top