Bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng và các câu hỏi liên quan

quangduc32

Thành viên khá
Viêm da tiếp xúc dị ứng là một phản ứng dị ứng do tiếp xúc liên tục từ một chất gây dị ứng cụ thể. Chất gây dị ứng này có thể không ảnh hưởng đến tất cả mọi người.Hầu hết mụn xuất hiện trên mặt. Tuy nhiên, các chất gây dị ứng có thể bị dính vào tay và sau đó được chuyển giao cho khuôn mặt của bạn nếu bạn vô tình chạm vào mình mà không nhận ra nó. Mặc dù các chất gây dị ứng chạm vào tay của bạn, bạn không có khả năng có các phản ứng có đơn giản chỉ vì dày bao da. Tuy nhiên, hầu hết các phản ứng xảy ra trên khu vực nhạy cảm hơn như mặt, cổ hoặc vùng cẳng tay. Các triệu chứng của bệnh này là một phát ban đỏ ở khu vực tiếp xúc, da khô đỏ hoặc ngứa và mụn nước nhỏ hay lớn. Nếu bạn tin rằng bạn có Viêm da dị ứng , bạn nên ngưng sử dụng bất kỳ sản phẩm khắc nghiệt trên các khu vực bị nhiễm bệnh như: Xà phòng thơm và Lotions. Nếu trường hợp là nghiêm trọng, tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu của bạn cho một toa thuốc bôi, nhưng nếu trường hợp là nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng cortisone. Chỉ có cách đó dị ứng Liên Viêm da có thể trở nên nghiêm và đó là nếu các chất gây dị ứng có trách nhiệm cho việc này là thứ cúc dùng làm thuốc hoang dã. Cách tốt nhất để ngăn ngừa viêm da tiếp xúc bằng cách đơn giản tránh các chất gây dị ứng mà bạn biết bạn bị dị ứng. Sau đây là những câu hỏi liên quan đến viêm da tiếp xúc dị ứngQ1: Có thể viêm da xúc dị ứng không làm cho bạn cảm thấy khó chịu hoặc gây tổn hại gì nghiêm trọng? (Taylor Hoffman)
A1:Nếu dị ứng viêm da được điều trị, các khu vực bị nhiễm bệnh có thể trở nên sẫm màu hoặc trở nên rất khô và hay như da.Các triệu chứng duy nhất của viêm da tiếp xúc dị ứng ảnh hưởng đến da.

Q2: Có bất kỳ trường hợp phát ban này không bao giờ đi xa? (M. Gador)
A2: Các phát ban sẽ luôn đi, tuy nhiên da có thể được sẹo như một kết quả của sự phát ban.

Q3: Sẽ mất bao lâu để phát triển phát ban này? (Clare Kemble)
A3: Nó có thể mất từ vài phút đến vài giờ đến ngay cả một ngày hoặc lâu hơn cho các phản ứng xuất hiện. Tất cả chỉ phụ thuộc vào cách cắt đứt dị ứng của bạn là để các chất gây dị ứng.

Q4: Có bất kỳ chất gây dị ứng khác ngoài thứ cúc dùng làm thuốc hoang dã có thể gây ra một phản ứng dị ứng Liên Dermatitis? (Nick Zinn)
A4: Wild thứ cúc dùng làm thuốc là chất gây dị ứng có thể gây ra một phản ứng gây tử vong. Tuy nhiên, có rất nhiều chất gây dị ứng khác mà gây ra các phản ứng không gây tử vong như thuốc nhuộm và cao su.

Q5: Có thể cho bệnh mới phát triển ngay cả khi bạn đã được xung quanh các chất gây dị ứng tất cả cuộc sống của bạn và đã cho thấy không có dấu hiệu của một phản ứng? (D. Rarrick)
A5: Có điều này là có thể. Cơ thể của bạn có thể mất khả năng miễn dịch với các chất gây dị ứng, do đó phản ứng có thể bắt đầu xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm bệnh viêm da tiết bã nhờn ở mặt
 
Top