Bệnh viêm khớp dạng thấp có thể gây nhiều bệnh ung thư

quangduc32

Thành viên khá
Theo những nghiên cứu mới nhất gần đây của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xương khớp hàng đầu thế giới đã chứng minh khi bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp dạng thấp nếu không điều tri benh viem khop kịp thời có thể biến chứng thêm một số bệnh ung thư liên quan như ung thư tủy, ung thư tủy, ung thư da... Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những thông tin cụ thể hơn về những biến chứng này để có phương pháp chữa bệnh viêm khớp dạng thấp tốt nhấtCác bệnh ung thư có nguy cơ mắc cao khi mắc viêm khớp dạng thấp
1. Bệnh ung thư tủy


Theo nghiên cứu năm 2008, những bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp tăng 17% nguy cơ mắc bệnh này. Điều này được giải thích do những bệnh nhân bị chứng bệnh này trong thời gian dài sẽ sản xuất quá mức các loại protein kháng thể trong máu (gây hội chứng tăng globulin huyết).

2. Bệnh ung thư da
Nghiên cứu chỉ ra rằng khối u hắc tố ác tính, một loại ung thư da nguy hiểm nhất có khả năng xuất hiện ở những người thường sử dụng chất ức chế hoại tử khối u (TNF inhibitor), do những loại thuốc chữa bệnh xương khớp này sẽ kìm hãm chức năng của hệ miễn dịch.

Một nghiên cứu vào năm 2007 tìm ra rằng những người mắc viêm khớp dạng thấp mà sử dụng các chất ức chế TNF này sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc ung thư da hắc tố.

Ngoài ra, những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp cũng có nguy cơ cao mắc các loại ung thư da khác có thể chữa trị được. Theo số liệu phân tích năm 2011, những người sử dụng chất ức chế TNF sẽ tăng 45% nguy cơ mắc ung thư da không hắc tố.

3. Bệnh ung thư phổi

Những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc viêm khớp dạng thấp cao. Tuy nhiên, những người không hút thuốc mà bị viêm khớp dạng thấp cũng có nguy cơ bị ung thư phổi do viêm khớp dạng thấp có thể gây viêm phổi.
Vì vậy nếu bạn đang hút thuốc, bạn nên bỏ thuốc lá ngay lập tức. Những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp mà bị các bệnh về phổi nên tránh thuốc methotrexate hoặc leflunomide vì chúng sẽ làm phổi ngày càng yếu dần.

>>Đọc thêm thông tin về bệnh thoái hóa đốt sống cổ và các phương pháp chữa trị
 
Top