Bí quyết giúp học tốt ngành Dược

Yennhi25

Member
Rèn luyện tính chủ động trong học tập

Ngành Dược với đặc thù riêng của nghề, nếu bạn không chủ động tìm kiếm thông tin và rèn luyện sẽ rất khó có thể học tốt. Giảng viên dù giỏi tới đâu cũng chỉ là người tác động từ bên ngoài, giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề và là hỗ trợ khi cần thiết. Vì thế, khi học ngành Dược bạn cần hình thành tính chủ động trong học tập:

  • Đặt lại vấn đề với giảng viên khi không hiểu
  • Chủ động lên thư viện tìm hiểu thông tin
  • Tích cực tìm sách nghiên cứu thêm và giao lưu để có thêm “kênh bổ trợ”
  • Khi học trên lớp cần: Đọc bài trước, hăng hái phát biểu, hoàn thành bài tập đúng hạn,..
Sáng tạo trong học tập

Với một ngành nghề chỉ học theo những công thức bào chế dược phẩm, những mô phạm có sẵn thì bạn cần linh hoạt, sáng tạo trong học tập. Khi học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội, bên cạnh các tiết học lý thuyết mang tính chuyên sâu, hàm lâm, nhà trường còn mở rộng các giờ thực hành để sinh viên vận dụng kiến thức và kích thích trí thông minh, sáng tạo của sinh viên trong cách bào chế sản phẩm. Có học giả từng nói: Mọi con đường đều tới thành Roma. Điều đó rất đúng với các bạn ngành Dược. Bạn học tập hay ưng dụng bằng cách nào đều được, miễn sao dẫn tới kết quả bào chế nhanh và chuẩn xác nhất.

Có khả năng làm bài tập nhóm và cá nhân khi cần thiết

Để giúp sinh viên hiểu rõ mọi vấn đề và phát huy tính chủ động học tập, các giảng viên chuyên ngành Dược tại trường thường đưa ra các bài tập ứng dụng hay reo vấn đề, từ đó yêu cầu sinh viên thảo luận nhóm hoặc làm tiểu luận cá nhân. Vì thế, bạn cần rèn luyện cách làm bài tập nhóm, từ việc phối hợp với các bạn như thế nào tới cách triển khai chung cả nhóm ra sao, và cần tích cực trong các bài làm cá nhân.

Trên đây là những bí quyết vàng giúp sinh viên ngành Dược có thể học tốt chuyên ngành của mình khi được đào tạo tại bất kì cơ sở giảng dạy Đại học, Cao đẳng Dược nào trên cả nước, đặc biệt là với trường Cao đẳng dược Đắk Lắk
 
Top