Bí quyết giữ sức khỏe bạn không thể bỏ qua

513minh89

Banned
1. lót lòng bánh quy trước bữa ăn

Trước khi ăn tốt nhất hãy Lót dạ bằng bánh quy, bánh xốp hoặc thậm chí có thể ăn hoa quả. Bí quyết này vừa có thể tăng cảm giác no vừa có thể tránh nạp quá nhiều thịt và chất béo trong bữa ăn. Vậy nên, nó không những giúp bạn khỏe mạnh mà còn giải tỏa lo âu tăng cân.

2. Ăn nhiều rau hơn

Hãy ăn nhiều rau xanh hoặc hoa quả, nhằm bổ sung lượng chất xơ và vitamin. Điều này đặc biệt cần thiết trong những ngày lễ tết. Với tỷ lệ 3 rau - 1 thịt hoặc 4 rau - 1 thịt thì cho dù chất béo có nhiều đến đâu thì cũng có thể thải ra ngoài theo chất xơ trong rau.
3. Tránh nạp quá nhiều protein và cholesterol

Nếu muốn giảm bớt lượng protein và cholesterol, hãy hạn chế ăn các món chiên hoặc thức ăn tẩm bột. Thực phẩm động vật như gà, vịt, hay lợn bò cần phải hạn chế, nếu không cơ thể sẽ có axit dễ gây mỏi mệt. Đồ ăn hải sản như cua, tôm, cá… có hàm lượng cholesterol khá cao, tốt nhất đừng ăn nhiều.

Đặc biệt trong các bữa ăn buffet, nên ăn ít các loại thực phẩm này để tránh gây gánh nặng cho dạ dày và gan. trật tự nên ăn là: canh, rau, món chính, hải sản, thịt….

4. Thêm đá vào bia để giảm nồng độ cồn

Uống nhiều rượu, bia không tốt cho sức khỏe nhưng uống ở fitness chừng độ vừa phải thì có thể hài lòng được. Những người sợ béo tốt nhất hãy chọn nước khoáng hoặc trà. Nếu phải uống bia để vui vẻ hãy cho thêm đá để giảm nồng độ cồn.

5. Tốt nhất chọn lọc trà hoa cúc

Trong bữa ăn không ít các chị em uống thêm nước trà vì nghĩ rằng điều này sẽ giúp giảm cân. Nhưng thực ra cách này không tốt cho sức khỏe. bởi trong lá trà có chứa axit tannic và theophylline, hai chất này đều ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa thực phẩm của thân. Trong quá ăn và nửa giờ sau bữa ăn cần cấm uống trà. Tốt nhất kickfit hãy uống một trà trước bữa ăn, nếu phải uống nên chọn lọc trà hoa cúc.
6. Không ăn hoa quả sau bữa ăn

Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn không có lợi cho sức khỏe, đây là do thực phẩm sau khi xuống bao tử, cần phải mất 1 -2 giờ tiêu hóa mới có thể từ từ thải ra ngoài. Nếu ăn hoa quả ngay tức thì sau bữa ăn sẽ ngăn cản những thực phẩm ăn trước lưu lại trong du lich bao tử, lượng đường trong hoa quả không thể kịp thời đi xuống ruột cũng như lên men trong bao tử, sinh ra chất fructose dẫn tới đầy bụng và đi tả. Lâu dần sẽ khiến chức năng tiêu hóa có thể bị rối loạn và sinh bệnh.

Điều cần lưu ý là ăn uống sau khi ra ngoài nhất mực phải thanh sạch ít dầu, muối, càn phải bổ sung rau, quả ngũ cốc, các sản phẩm từ đậu… để đảm bảo sự cân bằng trong ăn uống.
 
Top