Bình đẳng giới trong chuỗi cung ứng cà phê nhiều bạn trẻ quan tâm

vyvy1808

Thành viên mới
Đọc thông tin mới của chúng tôi để biết thêm những thông tin mới về bình đẳng giới ngày nay bạn nhé.

/1/KHẢO SÁT CÔNG BẰNG GIỚI TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP CÀ PHÊ


Các hoạt động thu mua cà phê của ngành công nghiệp cà phê có thể tạo ra tác động trực tiếp và đáng kể lên hạng mục kinh tế trong khoảng cách về cơ hội. Cà phê là một phần quan trọng của nền kinh tế toàn cầu. Tùy thuộc vào vị trí trong dòng giá trị, mọi người sẽ có một quan điểm khác nhau về cách ngành công nghiệp đang hoạt động dựa trên sự chênh lệch giới tính kinh tế. Tuy nhiên, nếu không thu thập dữ liệu liên quan đến thống kê trong ngành công nghiệp cà phê, quan điểm cá nhân không thể tái hiện một bức tranh đầy đủ.

Cà phê là một ngành công nghiệp dựa trên nền nông nghiệp sản xuất nhỏ lẻ và được xây dựng dựa trên chất lượng của nguyên liệu thô. Người phụ nữ trong các hộ sản xuất nhỏ thường thực hiện phần lớn các giai đoạn đầu của quá trình sản xuất tại trang trại gia đình: trồng, cắt tỉa, thu hoạch và phân loại, theo báo cáo của The Forward Forward, được phát hành bởi The Partnership for Gender Equity (PGE) năm 2015. Đàn ông, với vai trò trụ cột trong trang trại quy mô gia đình, thường kiểm soát các giai đoạn sản xuất sau: vận chuyển cà phê và đưa ra thị trường.

/2/CÁC CHƯƠNG TRÌNH BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG NGUỒN CUNG ỨNG

Một số công ty đã thực hiện những bước đầu tiên để thăm dò các nhà cung cấp cà phê về bình đẳng giới. Trong số 162 người trong cuộc khảo sát, có 47 người (30%) được hỏi về việc xây dựng chương trình bình đẳng giới. Trong số đó, từ 5% – 75% cà phê của họ có nguồn gốc từ các nhà cung cấp đã phổ biến chương trình về giới.

Khi ngành công nghiệp cố gắng tìm kiếm sự minh bạch hơn, nó cũng có thể được coi là một chiến thắng mà 30% các cơ sở kinh doanh có thể yêu cầu các nhà cung cấp những chương trình giới. Con số trên mang nhiều ý nghĩa. Đầu tiên, ngành đang yêu cầu thông tin; thứ hai, các nhà sản xuất đang có phản ứng; và thứ ba, mở ra đối thoại giữa người mua và người bán.

/3/TẠI SAO KHOẢNG CÁCH GIỚI VẪN TỒN TẠI?


Trong khi mọi người phản ứng với câu hỏi “điều gì tạo nên chủ nghĩa phân biệt giới tính”, PGE trả lời thông qua việc định nghĩa về công bằng: Cân nhắc về bình đẳng giới không có nghĩa là phải ngừng xem xét các cá nhân trên phương diện năng lực, nhu cầu hoặc cá tính mà bàn luận về bình đẳng giới là để chúng ta cảm thông và xoá bỏ những khác biệt tự nhiên. Trong trường hợp nông nghiệp sản xuất nhỏ, suy nghĩ về giới có nghĩa là các nhà cung cấp có những cân nhắc bổ sung dành cho phụ nữ để họ có thể tham gia các khóa đào tạo, như cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em hoặc cho phép phụ nữ đưa con đến các cuộc họp.

/4/HỢP TÁC VÀ CHIA SẺ KIẾN THỨCMột trong những điểm đáng chú ý nhất của PGE từ các cuộc trao đổi với Co-Design Lab là việc truy cập thông tin được trao quyền cho cả đại diện tổ chức sản xuất và các công ty thị trường. Các tổ chức sản xuất đã yêu cầu một cuộc đối thoại và hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ, tiếp cận đối với công bằng giới, hiểu nó là điều gì đó dẫn đến việc tiếp cận thị trường lớn hơn vì dường như cuộc khảo sát đã xác nhận. Trong khi đó, các công ty muốn biết loại thông tin nào có ý nghĩa nhất và làm thế nào họ có thể dễ dàng truy cập thông tin.
> Nguồn: https:43factory.coffee/our-stories/binh-dang-gioi-trong-chuoi-cung-ung-ca-phe/
 
Top