Bố trí thiết bị vệ sinh đẹp

trinhhien

Thành viên
Không chỉ đơn giản là một thiết bị vệ sinh cần thiết cho mỗi không gian sống mà ngày nay, bồn cầu còn được coi là một vật trang trí mang đến tính tinh tế cũng như tiện lợi cho nhà tắm của chúng ta. Bồn cầu là một đồ vật có tần suất sử dụng lớn, cho nên nếu không lựa chọn một cách kỹ lưỡng thì sẽ không có được sự thoải mái khi sử dụng.
Ngày nay trong thị trường có vô số loại bồn cầu, nhưng về tổng thể thì phân làm hai loại nổi bật, loại có bể nước giấu trong tường và loại có bể nước không giấu trong tường. Ở bài viết này Thiết bị vệ sinh Your House sẽ giới thiệu cách lựa chọn bồn cầu cũng như hướng dẫn về cách lắp đặt để mang đến một không gian ấn tượng cho nhà vệ sinh của bạn.
Cửa hàng thiết bị vệ sinh tại hà nội

Cách lựa chọn bồn cầu:
Loại 1: Bồn cầu có bể nước giấu trong tường
Loại bồn cầu có bể nước giấu trong tường có hai loại nhỏ, một là loại treo trên tường và loại đặt ở mặt đất.
Bồn cầu đặt trên mặt đất có bể nước được giấu kín.
Thế mạnh: Do bể nước ở bên trong tường vì vậy có thể tiết kiệm được diện tích cho phòng vệ sinh. Hơn nữa bồn cầu loại này cũng sẽ không tồn tại các ngóc ngách không thể lau dọn vì thế nhà tắm sẽ luôn sạch sẽ. hơn nữa, bồn cầu này có thể liên tục dội nước, không cần thời gian đợi cho bể nước bơm đầy. Cuối cùng, vì được đặt dưới đất nên có thể hạn chế chi phí của khung thép.
Nhược điểm: Cần phải phối hợp thi công hiện trường, phải chôn khung thép giá đỡ bể nước đầu tiên, mặt khác cần chú ý về kích thước chôn khung. Cần chú ý, loại bồn cầu đặt dưới đất không tiết kiệm diện tích bằng loại bồn cầu treo trên tường.
Hãng thiết bị vệ sinh nào tốt
Loại 2: Bồn cầu có bể nước lộ ra ngoài
Dạng bồn cầu này cũng có 2 loại, một là đúc liền bể nước và bệ ngồi, hai là bể nước và bệ ngồi tách rời.
Dạng bể nước và bệ ngồi đúc liền:
Ưu điểm: Không cần kỹ thuật thi công đặc thù. Bể dội nước khá thấp, vì thế cảm giác chiếm diện tích nhỏ hơn so với dạng bể nước và bệ ngồi tách rời, tạo hình cũng thoải mái.
Điểm yếu: không tiết kiệm không gian.
Loại bể nước và bệ ngồi tách riêng:
Ưu điểm: giá thành thấp, không cần kĩ thuật lắp đặt đặc thù.
Nhược điểm: dễ có những ngóc ngách khó lau chùi
Cách lắp đặt bồn cầu
Bạn không cần phải lo lắng về kỹ thuật lắp đặt vì lúc nào cũng có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong khâu lắp đặt và hướng dẫn cách dùng bồn cầu. Việc bạn cần lưu ý hơn ở đây chính là yếu tố hướng trong cách lắp đặt. Có nhiều người cho rằng phong thủy chỉ quan trọng với hướng nhà, phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ, nhưng nếumuốn gia đình hòa hợp, phát triển thì bạn phải quan tâm đến mọi thứ trong căn nhà của mình.
Hơn nữa phòng vệ sinh là nơi chứa rất nhiều khí xấu, đặc biệt là bồn cầu, cho nên nếu cách lắp đặt bồn cầu không hợp lý sẽ ảnh hướng rất nhiều đến gia chủ, không những về tiền tài, sự phát triển mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi đặt sai vị trí.
1. Hướng lắp đặt
Bồn cầu không được đặt đối diện với cửa ra vào, vậy hướng đặt bồn cầu như thế nào mới đúng? Dựa trên phong thủy ngũ hành thì phía Nam thuộc Hỏa trong 5 nguyên tố của vũc trụ mà nhà vệ sinh hay gắn liền với nước- Thủy, đặc biệt là bồn cầu, khi lửa với nước đối chọi với nhau thì gia đình sẽ gặp nhiều trắc trở, vấn đề công việc hay buôn bán sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế hướng bồn cầu không được quay về hướng Nam.
2. Vị trí lắp đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh
trong lúc xây nhà chúng ta kiêng cửa chính không được đối diện với cầu thang, còn với nhà vệ sinh thì bồn cầu không được đối diện với cửa ra vào nhà vệ sinh. Điều này sẽ làm cho chủ nhà thất thoát tiền bạc, các cánh cửa phải đặt xa vuông góc với vị trí bồn cầu. Nếu diện tích nhà tăm hạn hẹp, bạn cũng có thể di chuyển thay đổi} vị trí bồn cầu một chút để không đối diện trực tiếp với cửa.
Nếu như bồn cầu có hướng thẳng ra cửa chính hoặc đập vào mắt người đi vào cửa sẽ mất mỹ quan và không theo phong thủy. Theo phong thủy, việc này sẽ mang đến bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
Khi mua bồn cầu, bạn cần tìm hiểu và hỏi nhân viên tư vấn tại nơi mua sắm để lựa chọn cho bạn những thiết bị tốt nhất. Dù bạn mua một chiếc bồn cầu rẻ hay bồn cầu cao cấp thì việc lắp đặt bồn cầu để cho hợp phong thủy vẫn là một việc được ưu tiên đầu tiên.
3. Bồn cầu và bếp bố trí như thế nào mới hợp lý?
Theo thiết kế chung cư hay các căn hộ ngày nay thì nhà vệ sinh hay được bố trí liền kề phòng bếp và phòng ngủ. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết cách lắp đặt như thế nào cho hợp phong thủy
- Đối với phòng bếp:
Bồn cầu không được đặt ở nơi tường sát với bếp gas. Lửa và nước kị nhau sẽ gây ra các nguồn năng lượng hỗn độn ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Thiết bị vệ sinh viglacera tại hà nội
- Đối với phòng ngủ:
Bồn cầu không nên đặt tại vị trí gần đầu giường ngủ, khi bạn dùng nhà vệ sinh, tiếng ồn sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Về lâu dài, nó sẽ gây ra bệnh đau đầu và mất ngủ, làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Không đặt bồn cầu để thẳng vào giường ngủ, như vậy sẽ vừa tránh được nguồn khí xấu đi vào phòng, vừa khiến giấc ngủ của chúng ta được ngon và sâu hơn.
Việc sắp xếp các vật nội thất nói chung và thiết bị vệ sinh nói riêng đều nên phù hợp theo phong thủy, để mang lại những điều tốt và tránh được rủi ro cho gia đình. Những tư vấn trên đây có thể đã giúp ích phần nào cho những ai đang quan tâm đến việc sắm bồn cầu. Để xem xét và biết thêm các thông tin cần thiết khác, quý khách có thể tới trực tiếp Showroom của Your House tại địa chỉ 928 Quang Trung- Hà Đông- Hà Nội hoặc liên hệ qua hotline 0439. 981. 388 để nhận được sự tư vấn hiệu quả nhất.
 
Top