Các hệ thống phun xăng có ưu điểm gì?

lank98

Member
Hệ thống phun xăng điện tử (Fi – Fuel Injection) hiện nay đang được trang bị trên nhiều loại xe và đã trở thành một khái niệm quen thuộc đối với nhiều người sử dụng và yêu xe.
Xem thêm:
hệ thống phun xăng có ưu điểm gì
Hiện nay, tất cả các dòng xe máy mới hầu hết đều được trang bị hệ thống phun xăng điện tử để giúp xe vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm trên thì những hạn chế phun xăng điện tử là gì và một số điều lưu ý khi sử dụng chúng không phải ai cũng biết.
Vậy nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề trên thì hãy tham khảo bài viết sau đây, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống phun xăng điện tử là gì? Và những ưu, nhược cũng như các lưu ý khi sử dụng chúng.

Công nghệ phun xăng điện tử là gì?
Công nghệ phun xăng điện tử là một khái niệm không còn xa lạ đối với những ai đang sử dụng xe máy. Nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống phun xăng điện tử là sử dụng một hệ thống điều khiển điện tử để can thiệp vào quá trình phun nhiệu liệu vào buồng đốt động cơ nhằm tối ưu hóa việc sử dụng nhiên liệu.
Hệ thống gồm hai thành phần chính là các bộ phận cảm biến và bộ phận điều khiển trung tâm. Bộ phận cảm biến liên tục theo dõi quá trình hoạt động của động cơ, bao gồm vị trí bướm ga, áp suất ống nạp, nhiệt độ khí nạp, nhiệt độ dầu, tốc độ động cơ… và truyền tải thông tin tới bộ điều khiển.
Hệ thống phun xăng điện tử là gì? Ưu nhược điểm của phun xăng điện tử là gì?

Ưu điểm của công nghệ phun xăng điện tử là gì?
Chúng ta thường được nghe về ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử vào xe máy để tiết kiệm nhiên liệu. Thật ra đó chỉ là một trong những ưu điểm của công nghệ Fi thôi. Đối với chúng ta là những người sử dụng xe máy phổ thông, chúng ta thường chỉ quan tâm Fi ở khía cạnh tiết kiệm xăng.
 
Top