Các cổ phiếu là một cơ hội giao dịch ngắn hạn hơn là đầu tư

513minh89

Banned
Thị trường tăng điểm 4/5 ngày trong tuần qua và đang tiếp kiến có thiên hướng giao động trong kênh 650- 668 trong tuần này. Sự tăng giá của thị trường chứng khoán hiện tại (Thế giới và Việt Nam) đều không được củng cố bởi thu nhập của các công ty trong thời điểm này. Để thị trường tiếp tăng điểm, chúng ta cần thấy thu nhập cải thiện liên tục, và điều này chưa xảy ra, và các nhà phân tách vẫn giữ nguyên dự báo tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu tương đương chỉ là 13% trong năm nay (theo số liệu của CIMB).

Các cổ phiếu đang vận động riêng lẻ theo từng sự kiện và giao dịch ngắn hơn hơn là thu nhập từng công ty trong tuổi vùng trống thông báo về lợi nhuận. nên chi, hãy xem sự giao động của các cổ phiếu là một thời cơ giao dịch ngắn hạn hơn là đầu tư, như trường hợp của PVS.

PVS (Giao động trong kênh giá 19.x- 22.x): Đã giảm vận động theo giá dầu mà phụ thuộc vào tính chất đầu ngành ở chuỗi phá hoang, thăm dò thượng nguồn dầu khí. Theo tin tức gần nhất, Chính phủ đồng ý quy hoạch địa điểm trọng điểm điện khí miền Trung, cụ thể khai thác phát triển mỏ khí Cá Voi Xanh. Tỉnh Quảng Nam và PVN đã ký thoả thuận triển khai dự án cộng tác thương mại, phân phối sản phẩm dầu khí, hoá dầu.

Tổng mức đầu tư của dự án của PVN là 4,6 tỷ USD. Đây là mỏ khí lớn nhất Việt Nam ở thời điểm ngày nay. hiện tại chưa rõ các công ty nào thuộc PVN sẽ thực hành dự án này nhưng có thể dự báo PVS là công ty trước hết được hưởng lợi nhờ các mảng dịch vụ chính: dò la dầu khí, chụp ảnh 2D/3D, cung cấp hậu cần, cho thuê Robot dò hỏi.

PVS hiện đang giao tiếp tại P/E & P/B 2016 dự kiến 10,2 và 8,8 lần. Trong tầm nhìn dài hạn, giá dầu có thể chạm mốc $60/thùng vào nửa cuối năm 2017 sẽ kích hoạt các dự án khai khẩn, dò la dầu khí trở lại, thì PVS sẽ là công ty trước hết hưởng lợi đặc biệt là từ dự án Block B. Ở một giác độ định giá khác, PVS là công ty có lượng tiền mặt trên mỗi cổ phiếu 11.100đ/cp và cổ tức bằng tiền quyến rũ hơn hai cổ phiếu cùng đầu ngành là GAS và PVD.

ETFs chuẩn bị bước vào kỳ cơ cấu lớn nhất lịch sử:

1) VanEck Vietnam Market Vector: chốt dữ liệu tính ngày 31/8, tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục dự báo 84,53%.

THÊM VÀO: VNM chiếm 8% danh mục, với số lượng mua vào là 4,3 tr cổ phiếu, tương đương 28 tr USD.

LOẠI RA: Không có cổ phiếu nào.

BÁN RA: những cổ phiếu V.N.M phải bán ra dau tu chung khoan hiểm yếu là: VCB (-2,68 tr cổ phiếu); HPG (-2,37 tr cổ phiếu); STB (-8,3 tr cổ phiếu); PVS (-2,3 tr cổ phiếu); DPM (-1,18 tr cổ phiếu); PVT (-3,2 tr cổ phiếu).

2) DB X-Trackers FTSE Vietnam: chốt dữ liệu vào ngày 26/8 với nhiều khả năng.

THÊM VÀO: VNM 15% tổng danh mục tương đương 6,44 tr cổ phiếu; HSG 2,33% tổng danh mục tương đương 4,1 tr cổ phiếu; DRC chiếm 1% danh mục tương đương 1,96 tr cổ phiếu.

BÁN RA: trọng yếu là VIC -2,7tr; HPG -3tr; MSN -4,3tr; STB -5tr; VCB -1,6tr; KBC -2,2tr; NT2 -2,3tr; HAG -4tr; GTN -4,8tr; PDR -3,2tr; TTF -4,4tr.

Như vậy, do việc thêm mới VNM vào danh mục hai quỹ tương đương 10,7 triệu cổ phiếu (ước lượng) trong tháng 9 này sẽ khiến hai quỹ bán ròng mạnh các cổ phiếu khác trong danh mục. Điều này sẽ gây biến động theo xu hướng giảm nhiều hơn là tăng trong đầu tháng 9 này.

Investment Idea – Trò chơi Pokemon làm tăng doanh số điện thoại!– MWG – Giá đích 200.000 đồng

Pokemon là trò chơi của hãng Nintendo dùng mở tài khoản chứng khoán Google Maps và GPS để xác định vị trí thực tế của người chơi, từ đó tạo ra các Pokemon để người chơi bắt, nuôi dưỡng bằng cách sử dụng điện thoại di động. Trò chơi thực tiễn ảo đã lôi cuốn đến 9,55 triệu người chơi tại Mỹ mỗi ngày (theo số liệu của Recode.net) và trên toàn thế giới là 30 triệu lượt download (theo số liệu của Sensor Tower ngày 20/7) và con số này đang không ngừng tăng lên.
Nintendo đã cuộn lượng khách hàng khổng lồ trong thời gian rất ngắn, các nhà mạng và các hãng điện thoại Các cổ phiếu là một cơ hội giao dịch ngắn hạn hơn là đầu tư sáng ý đang là người trực tiếp hưởng lợi từ khuynh hướng bùng nổ trò chơi này. Theo hãng viễn thông T-Mobile (TMUS), CEO John Legere tiết lậu rằng lượt download Pokemon đã tăng gấp đôi vào những ngày cuối tuần và lượng data tiêu thụ tăng gấp 4 lần ( theo Nasdaq ngày 13/7).

khuynh hướng trò chơi này sẽ làm tăng doanh số bán thiết bị phần cứng tương tự như trào lưu phát triển xe Uber, Grab tại Việt Nam trong năm 2014-2015 đã làm doanh số các hãng xe Trường Hải (Kia Morning), vn index Savico (SVC)... tăng đột biến.

MWG ( Mua – Giá đích 200.000) hiện là nhà phân phối thiết bị di động lớn nhất trực tiếp đến người dùng với 1.000 siêu thị phủ khắp cả nước. Doanh số bán hàng trong 7 tháng đạt 23.278 tỷ, tăng 80% cùng kỳ, lợi nhuận tăng ứng 71% đạt 981 tỷ, hoàn thành 91% kế hoạch năm.

Theo hãng phân tách GFK, doanh số bán điện thoại trong nửa đầu năm 2016 đã tăng 27% là do người dùng chuyển đổi từ điện thoại phổ quát sang điện thoại sáng ý bởi thế hãng này dự báo doanh số bán trong năm 2017 sẽ tiếp kiến tăng 20% nhờ sản lượng bán tăng trưởng và giá bán cũng tăng theo.
 
Top