Các triệu chứng ngứa âm đạo cần nhớ là gì?

tieuha

Thành viên
Ngứa âm đạo là tình trạng mà bất cứ nữ giới nào cũng có thể gặp phải gây ra rất nhiều khó chịu và phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, nguy hiểm hơn đó có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp chị em tìm hiểu triệu chứng ngứa âm đạo là gì để có cách phòng ngừa và điều trị ngứa âm đạo hiệu quả.


Những triệu chứng ngứa âm đạo là gì?

Ngứa âm đạo là tình trạng chị em cảm thấy ngứa ngáy ở vùng kín rất khó chịu khiến chị em phải thường xuyên gãi dẫn đến trầy xước và viêm nhiễm vùng kín mà nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm nấm, trùng roi, vi khuẩn, các bệnh lây qua đường tình dục.
Có những trường hợp chỉ Triệu chứng ngứa âm đạo nhẹ và tự khỏi sau vài ngày nhưng đa phần nữ giới bị ngứa nhiều, dai dẳng mãi không khỏi với các triệu chứng bất thường ở vùng kín kèm theo như:
Khí hư bất thường: Khí hư ra nhiều hơn, màu sắc thay đổi sang màu xanh hoặc vàng, nhầy dính, loẵng như nước hoặc đặc sệt, có mùi hôi khó chịu.
Xuất hiện những bất thường ở vùng kín: Âm đạo sưng đỏ, nóng rát khi đi tiểu, căng tức và đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ, một số trường hợp xuất huyết âm đạo bất thường.
Ngứa âm đạo có thể là triệu chứng của một số bệnh lý phụ khoa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em không thể coi thường sau:
- Loạn khuẩn âm đạo: Bệnh do sự phát triển quá mức của các loại vi khuẩn lành tính có trong âm đạo và làm mất cân bằng môi trường âm đạo dẫn đến khí hư ra nhiều gây ngứa ngáy và mùi hôi khó chịu tại âm đạo​
- Viêm âm đạo do nhiễm khuẩn Chlamydia trachonatis: Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, có khả năng lây lan với biểu hiện ngứa âm đạo, khí hư bất thường, kinh nguyệt ra ít, tiểu rát.
- Viêm âm đạo do nhiễm nấm: Nhiễm nấm Candida có các triệu chứng ngứa âm đạo và xung quanh bộ phận sinh dục và hậu môn, xuất hiện khí hư bất thường.
- Viêm âm đạo do trùng roi: Biểu hiện thường gặp là ngứa âm đạo, xuất hiện khí hư bất thường, khí hư có màu xanh, có nổi bọt, mùi khó chịu.
- Mụn rộp sinh dục, sùi mào gà: Là bệnh lây qua đường tình dục với biểu hiện xuất hiện những nốt mụn rộp, lở loét ở bộ phận sinh dục và gây ngứa ngáy khó chịu. tiểu buốt, tiểu rát.
 
Top