Cách dân gian chữa bệnh dị ứng nổi mề đay

quangduc32

Thành viên khá
Bệnh dị ứng nổi mề đay là một trong những bệnh dễ mắc phải vì ở những người hay bị dị ứng khi tiếp xúc với một điều kiện kích thích nào đó ví dụ như hóa chất, côn trùng chích, môi trường thời tiết thay đổi đột ngột.... có rất nhiều nguyên nhân gây mề đay, mề đay có thể có thể nhiều triệu chứng khác nhau nó có thể bùng phát tại một số vùng trên da và cũng có thể nổi mẩn khắp người. Từ lâu trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh mề đay, một trong những bài thuốc khá hiệu quả đó là bài thuốc chua me day kết hợp giữa đinh lăng, ngổ điếc và lúa rài.. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc về bài thuốc này


Cành Lá đinh lăng
Cây đinh lăng là loại cây cảnh khá quen thuộc với nhiều gia đình. Cây đinh lăng không chỉ sử dụng làm rau sống mà còn là một vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh mà bạn không thể ngờ tới.
Theo y học cổ truyền, rễ đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, lá có vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ…
Theo Lương y Đinh Công Bảy, tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều có thể chế biến thành thuốc. Từ thân cành lá cho đến toàn bộ rễ và vỏ cây (đã trồng được 3 năm).

Rau ngổ điếc
Rau ngổ là cây thân thảo có chiều cao khoảng 20cm, thân xốp có nhiều lông. Lá nhẵn, mọc đối, không cuống, hơi ôm thân.
Rau ngổ có hai loại: ngổ 2 lá (mọc đối) và ngổ 3 lá (mọc vòng), dùng loại nào cũng được. Thân và lá có mùi rất thơm, giới “sành ăn” cho rằng rau om có vị giữa quế và cumin, đồng thời thoảng nhẹ thêm mùi chanh vì vậy được trồng (hoặc mọc hoang) làm rau gia vị.
Theo Đông y, rau ngổ có vị cay, thơm, hơi chát, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, chỉ khái, giải độc, tiêu thũng, trừ viêm, chống sưng, giảm đau, sát trùng đường ruột, làm thuốc lợi tiểu, trị sỏi thận, sốt nóng, chống lão hóa, ngừa ung thư... trị thủy thũng, viêm kết mạc, phong chẩn, thủy đậu, trị những cơn đau thắt bụng.

Bông lúa rài (lúa tinh khôn)
Cây lúa rài tự lớn lên trên gốc rạ không chăm sóc,nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao.

Sau đây là cách trị mề đay bằng bài thuốc kết hợp giứa đinh lăng, ngổ điếc và lúa rài

  • Chuẩn bị 2 lít nước
  • Lá cây đinh lăng (cây nhỏ lá) 50 g
  • Rau ngủ điếc : 50 g
  • Bông lúa rài (lúa tinh khôn) 6 bông
  • Trước khi nấu rửa thật sạch từng loại
  • Đêm đun sôi còn 1,5 lít nước, để nguội chắc vào binh để tủ lạnh uống có liều lượng trong ngày .
  • Sáng 2 lần, chiều 2 lần .tối 1 lần trước khi đi ngủ.
  • (Không nên nấu quá đậm đặc mà nấu loãng dễ uống
Lưu ý:
Bài thuốc không dùng cho phụ nữ mang thai cho con bú.
Người có tiền sử, tim mạch, huyết áp .

Đọc thêm: cách chữa bệnh mề đay dân gian
 
Top