Cách làm son dưỡng môi cho mùa hanh khô

H

hoatran123456

Guest
Vào những ngày khô hanh, đôi môi của bạn cũng dễ dàng bị nứt nẻ, thậm chí chảy máu. Do đó việc bảo vệ và chăm sóc đôi môi để môi luôn được mềm mịn là rất cần thiết. Ngoài việc sử dụng những loại son dưỡng môi có trên thị trường thì các bạn cũng có thể tự làm cho mình những thỏi son dưỡng không có hóa chất với những nguyên liệu ở ngay gần chúng ta hàng ngày
>>> cách làm son dưỡng môi từ thiên nhiên cho làn môi căng mọng
Chuẩn bị
- Dầu dừa
- Sáp ong
- Tinh dầu thơm
- Hộp hoặc thỏi son cũ đã được rửa sạch
- Thìa đong và bình thủy tinh chịu nhiệt
Lưu ý: Trọng lượng tùy ý định làm nhiều hay ít của bạn. Chỉ cần trộn theo tỷ lệ đúng là được.
>>> mua son dưỡng môi hãng nào và ở đâu là tốt nhất
Chế biến
Bước 1:
Bắt đầu, bạn cần chắc chắn rằng tất cả các dụng cụ sử dụng trong quá trình làm son đều được đảm bảo độ sạch và khô ráo. Vì chỉ cần có chút độ ẩm tác động thôi, tuổi thọ của thỏi son bạn làm sẽ bị rút ngắn đi đáng kể.
Bước 2: Tạo hỗn hợp sáp ong + dầu dừa
Tiến hành cân lượng dầu dừa và sáp ong theo lượng mà bạn muốn. Bạn có thể tăng giảm liều lượng mà bạn thích dựa trên tỷ lệ cơ bản 1/2. Tức là 1 phần sáp ong, 2 phần dầu dừa (đối với dầu dừa dạng bơ).
Sau khi có được hàm lượng mong muốn, bạn cho hỗn hợp vào cốc thủy tinh chịu nhiệt và đun cách thủy với nhiệt độ vừa phải cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất (Có thể sử dụng lò vi sóng để thực hiện công đoạn này).
Bước 3:
Lựa chọn loại tinh dầu bạn ưa thích và cho vài giọt vào hỗn hợp vừa làm. Lưu ý khi nhỏ bạn nên để nguội bớt hỗn hợp trên (60 – 70 độ) để tránh hiện tượng tinh dầu bị bay hơi quá nhanh.
Bước 4:
Bạn nhanh tay rót hỗn hợp trên vào thỏi hoặc hộp rỗng mà bạn sử dụng để bảo quản và lưu trữ son dưỡng môi. Sau đó để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút và bạn đã có được thỏi son xinh yêu cho riêng mình.
Bước 5:
Để cho thỏi son dưỡng được đáng yêu hơn, bạn có thể tự sáng tạo và in những bao bì giấy dễ thương mang đậm cá tính bản thân nhé
>>> cách lam son handmade có màu đẹp tự nhiên
Mẹo nhỏ dành cho bạn
Bạn có thể sử dụng thêm một chút son môi màu và đem làm nóng chảy sau đó trộn đều cùng hỗn hợp dưỡng môi khi chưa bị đông cứng, bạn sẽ có được hũ son dưỡng có màu vừa an toàn lại vô cùng tiết kiệm.
Ngoài ra, nếu bạn chỉ có dầu dừa dạng lỏng, bạn hãy sử dụng chúng khi đảm bảo sáp ong đã tan hết, khuấy đều trên bếp đun nhỏ lửa trong vòng 2 – 3 phút để hỗn hợp được đồng nhất và tiếp tục thực hiện các bước tương tự như trên.
Thay vì dầu dừa, bạn có thể sử dụng cả dầu oliu, thêm vitamin E, mỡ cừu hoặc shea-butter mà có thể tìm mua trên hầu hết tất cả các cửa hàng bán nguyên liệu làm mỹ phẩm. Môi bạn sẽ được bóng và gợi cảm hơn rất nhiều.
 
Top