Cách trị vết thâm mụn bằng rau má hiệu quả

hainb212

Thành viên khá
Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các chị em một phương pháp trị vết thâm mụn , tuy cách này không còn mới đối với các chị em chúng mình nhưng lại là cách rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng.


Các tế bào ở ngay nốt mụn bị chết đi, màu sắc biến dạng, nhìn thấy thâm đen, nếu dùng tay nặn mụn còn làm cho da bị tổn thương sâu, vì vậy mà vết thâm cũng nặng hơn, việc nặn mụn quá đà còn gây ra hiện tượng sẹo lõm, tùy theo da mặt mỗi người mà các vết thâm mờ đi nhanh hay chậm.


Gợi ý xem thêm:


>> chữa vết thâm trên da


>> xóa vết thâm mụn


Nếu để tự nhiên, có thể từ 1 đến 6 tháng, nhưng cũng có trường hợp mất vài năm mới hết. Những vết thâm lâu ngày làm da mặt già đi, thấy rất khó chịu. Cách điều trị mụn thâm hiệu quả trở thành đề tài cần được quan tâm ngay lập tức.


Trong Đông y, rau má được coi là một loại thuốc quý bởi khả năng thanh nhiệt và giải độc rất cao mà không gây ra bất kì phản ứng phụ nào cho cơ thể. Đó là lí do từ trẻ con cho đến người lớn đều có thể sử dụng rau má trong chăm sóc da, đặc biệt là chăm sóc da mụn. Sở dĩ rau má có tính năng trị mụn bởi trong thành phần của loại rau này có chứa hoạt chất Saponin, được biết đến với khả năng tái tạo các mô liên kết dưới da. Từ đó giúp cho các vết thương trên da do mụn gây nên mau chóng liền lại.

Cách trị thâm sau mụn bằng rau má không đòi hỏi chị em phải dành nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Cách làm rất đơn giản và không cần kết hợp thêm bất kì nguyên liệu nào khác bởi chỉ riêng rau má đã có khả năng trị mụn thâm hiệu quả rất tốt.


Đầu tiên, chị em rửa rau thật sạch rồi đem toàn bộ rau đi giã nát.


Rau má đâm nhuyễn đắp mặt nạ trị được mụn và vết thâm do mụn, đắp được 2 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt: mụn giảm, vết thâm mờ hẳn. Đây là cách trị vết thâm mụn nhanh nhất


Ngoài ra, chị em cũng có thể giã rau rồi vắt lấy nước uống. Thêm một chút đường sẽ dễ uống hơn.


Lưu ý: Khi đang trị mụn thâm các bạn tránh tiếp xúc với ánh nắng nhé vì sẽ dễ bắt nắng và hiệu quả không được tốt lắm! Các cách trị mụn và thâm bằng rau má đạt hiệu quả tuỳ vào da mặt mỗi người, nếu làm thử 1 đến 2 lần mà thấy dễ chịu và có hiệu quả thì kiên trì làm tiếp. Nếu thấy cảm giác khó chịu thì ngưng ngay, để tự nhiên 1 đến 2 ngày sau mới làm thử cách mới.


Chúng tôi đã giới thiệu xong bài viết về tri vet tham bang rau ma. nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để biết thêm chi tiết và có biện pháp điều trị phù hợp.
 
Top