Cách chữa trị mồ hôi nách nào hiệu quả

quangduc32

Thành viên khá
Mồ hôi nách quá nhiều và mùi hôi nách là một vấn đề khó chịu mà có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của một người và lòng tự trọng, các phương pháp điều trị khác nhau cho mùi cơ thể được trình bày dưới đây. Bạn cũng có thể đọc một bản tóm tắt của các ưu và nhược điểm của các phương pháp điều trị mùi cơ thể, cho phép bạn so sánh các lựa chọn điều trị của bạn.


Lời khuyên tự chữa hôi nách tại nhàNách của bạn có chứa một số lượng lớn các tuyến apocrine, đó là trách nhiệm sản xuất mùi cơ thể.
Giữ nách của bạn sạch sẽ và miễn phí của vi khuẩn sẽ giúp kiểm soát mùi hôi. Theo lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn trị bệnh hôi nách một cách hiệu quả

 • Tắm nước ấm hoặc vòi sen mỗi ngày để diệt vi khuẩn trên da của bạn. Vào những ngày nóng, bạn có thể cần phải có một bồn tắm hoặc tắm hai lần một ngày.
 • Rửa nách triệt để sử dụng xà phòng diệt khuẩn.
 • Sử dụng một chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi sau khi tắm hoặc tắm vòi sen.
 • Thường xuyên cạo nách của bạn sẽ cho phép mồ hôi bốc hơi nhanh hơn, tạo cho vi khuẩn ít thời gian để phá vỡ nó xuống.
 • Mang sợi tự nhiên, chẳng hạn như len, lụa hay cotton. Chúng cho phép làn da của bạn để thở, có nghĩa là mồ hôi của bạn sẽ bay hơi nhanh hơn.
 • Mặc quần áo sạch sẽ, và chắc chắn rằng bạn giặt quần áo của bạn thường xuyên.
 • Giới hạn lượng thức ăn cay bạn ăn, chẳng hạn như cà ri hay tỏi, bởi vì họ có thể làm cho mùi mồ hôi của bạn. Bằng chứng cũng cho thấy rằng, ăn nhiều thịt đỏ có xu hướng làm cho mùi cơ thể tồi tệ hơn.
Chất khử mùi và chất chống mồ hôi

Các hoạt chất được sử dụng trong chất chống mồ hôi và khử mùi khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy một số hiệu quả hơn so với những người khác.

 • Khử mùi làm việc bằng cách sử dụng nước hoa để che dấu mùi của mồ hôi. Chất chống mồ hôi có chứa nhôm clorua (xem dưới đây), làm giảm lượng mồ hôi sản xuất bởi cơ thể của bạn.
 • Sử dụng roll-on chất chống mồ hôi nếu bạn đổ mồ hôi rất nhiều, vì họ có xu hướng để có hiệu quả hơn.
 • nhôm clorua
 • clorua nhôm là thành phần hoạt động trong hầu hết các chất chống mồ hôi. Nó giúp ngăn chặn việc sản xuất mồ hôi.
Nếu những lời khuyên tự chăm sóc ở trên không cải thiện mùi cơ thể của bạn, bạn có thể cần một chất chống mồ hôi mạnh hơn có chứa nhiều nhôm clorua. dược sĩ của bạn có thể giới thiệu một sản phẩm phù hợp và tư vấn về mức độ thường xuyên bạn nên sử dụng nó.
Giải pháp nhôm clorua trị hôi nách cụ thể là dùng phèn chua chữa hôi nách thường được áp dụng mỗi đêm trước khi đi ngủ, và rửa sạch vào buổi sáng (thành phần chính của phèn chua chính là nhôm clorua). Điều này là do bạn ngừng đổ mồ hôi trong giấc ngủ của bạn, vì vậy giải pháp có thể thấm vào các tuyến mồ hôi của bạn và ngăn chặn chúng. Điều này làm giảm bao nhiêu bạn đổ mồ hôi vào ngày hôm sau.


Là giải pháp nhôm clorua bắt đầu có hiệu lực, bạn có thể sử dụng nó ít thường xuyên hơn (mỗi đêm khác, hoặc một lần hoặc hai lần một tuần).


Phẫu thuật
Phẫu thuật có thể được đề nghị cho mùi cơ thể nghiêm trọng mà không thể được xử lý bằng các biện pháp tự chăm sóc và các sản phẩm over-the-counter.
Một trong những loại phẫu thuật liên quan đến việc loại bỏ một khu vực nhỏ của da ở nách và mô ngay dưới nó tức là cắt tuyến mồ hôi nách. Điều này sẽ giúp loại bỏ các tuyến mồ hôi khó chịu nhất.


Nó cũng có thể được có thể cho các tuyến mồ hôi sẽ được rút ra từ các lớp da sâu hơn bằng hút mỡ - một kỹ thuật thường được sử dụng để loại bỏ chất béo cơ thể không mong muốn.
Một lựa chọn khác là một loại phẫu thuật được gọi là nội soi giao cảm ngực (ETS), trong đó sử dụng phẫu thuật nội soi để phá hủy các dây thần kinh kiểm soát đã đổ mồ hôi.


Trong ETS, các bác sĩ phẫu thuật sẽ làm cho hai hoặc ba vết rạch nhỏ dưới mỗi cánh tay. Một máy ảnh nhỏ (nội soi) sẽ được đưa vào thông qua một trong những đường rạch phẫu thuật viên có thể nhìn thấy bên trong nách của bạn trên một màn hình.


Các bác sĩ phẫu thuật sẽ chèn công cụ phẫu thuật nhỏ thông qua các vết rạch khác, cho phép họ cắt các dây thần kinh. Ngoài ra, một điện cực mỏng mà phát ra một dòng điện sẽ được sử dụng để tiêu diệt các dây thần kinh.


Rủi ro liên quan với ETS bao gồm thiệt hại cho động mạch hay dây thần kinh gần đó, và đổ mồ hôi bù trừ (tăng tiết mồ hôi từ các khu vực khác của cơ thể). Bạn nên thảo luận đầy đủ những rủi ro của các thủ tục với bác sĩ phẫu thuật của bạn trước.


Đọc thêm : cách trị mồ hôi nách tại nhà
 
Top