Cần nhớ một số dấu hiệu chứng bệnh trĩ ngoại thường gặp

tieuha

Thành viên
Táo bón: Đây là tác nhân cũng là tình trạng gây căn bệnh trĩ ngoại. Triệu chứng này hay xuất hiện từ khi mới chớm cho đến thời gian kết thúc căn bệnh. Triệu chứng này gây ra nhiều khó khăn đến người nhiễm bệnh mỗi lúc đi cầu.

Cảm giác cộm vướng nơi hậu môn: Bởi là trĩ ngoại nên mới đầu búi trĩ gây ra cộm vướng ở rìa hậu môn và có hình dạng như hạt ngô, hạt đỗ. Bệnh càng nặng thì búi trĩ càng sưng to và hình thành các đường ngoằn ngoèo làm cho người có bệnh đi ngoài khó khăn hơn và đau tại lỗ đít.


Tìm hiểu về bệnh trĩ nội và triệu chứng đại tiện ra máu
Gặp phải sưng đau hậu môn: Vì xuất phát bên ngoài hậu môn nên luôn có thêm triệu chứng sưng tấy cùng cảm thấy phiền toái, không dễ chịu và nặng tại hậu môn.


Tham khảo benh tri la gi?


Đi ngoài ra máu: Thời điểm đầu máu chỉ chảy ít và thấm vào giấy vệ sinh hoặc trong phân. Nhưng đến thời gian căn bệnh nặng thì máu chảy nhiều hơn và thường xuyên hơn.


Ngứa ngáy và vùng hậu môn ướt át: Bởi lượng dịch tiết ra ở vùng bị trĩ nên dẫn đến lỗ đít ẩm ướt, khó chịu, ngứa ngáy và nóng rát hậu môn.


Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại- nổi mụn: Đây là tình trạng bệnh hay gặp nhất. Khu vực lỗ đít bắt gặp tình trạng mụn nước nhỏ hoặc mắc phải viêm lỗ chân lông vì biểu hiện nhiễm trùng lâu ngày.


Khu vực hậu môn có tình trạng gặp phải viêm nhiễm: Căn nguyên là do lỗ đít ướt át và có xuất hiện dịch mủ.


Hoại tử hậu môn: Biểu hiện viêm lâu ngày nếu không được trị có khả năng làm cho lỗ đít bị thối rữa, hoại tử bốc mùi...


Tắc nghẽn hậu môn: Búi trĩ sưng to nên dễ gây tắc nghẽn, thời điểm hoạt động rất dễ gặp phải trầy xước,...
 
Top