Chăm sóc phụ nữ sau sinh cần lưu ý những gì?

ngoclinhhn

Thành viên mới
Nguồn:http://phunutoday.org/me-va-be/kien-thuc-chuyen-gia/cham-soc-phu-nu-sau-sinh-can-luu-y-nhung-gi.html
Chăm sóc phụ nữ sau sinh, đặc biệt là trong tháng đầu tiên sau sinh, nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ trẻ.
Hãy tham khảo bài viết về chăm sóc phụ nữ sau sinh dưới đây của chúng tôi để có một kế hoạch phục hồi sức khỏe, nhan sắc phù hợp, an toàn và trong thời gian ngắn nhất.
Cham soc phu nu sau sinh can luu y nhung gi Chăm sóc phụ nữ sau sinh cần lưu ý những gì?
Xông hơi vùng kín rất cần thiết khi chăm sóc phụ nữ sau sinh
1. Xông hơi vùng kín rất cần thiết khi chăm sóc phụ nữ sau sinh
Xông hơi vùng kín sau sinh là biện pháp hiệu quả trong phòng chống viêm nhiễm sau sinh, giúp cô bé luôn khô thoáng. Tuy nhiên, khong phải muốn xông hơi lúc nào cũng được. Cần theo dõi đến khi nào hết sản dịch mới tiến hành xông hơi. Thông thường, sản dịch sẽ hết sau 12 ngày sau khi sinh. Sản dịch có màu đỏ tưởi trong thời gian 2-3 ngày sau sinh; sản dịch có màu nhạt hơn một chút trong thời gian 4-8 ngày sau sinh; sản dịch là chất nhầy, một chút dịch hồng trong thời gian 8-12 ngày sau sinh.
Cham soc phu nu sau sinh can luu y nhung gi1 Chăm sóc phụ nữ sau sinh cần lưu ý những gì?
Cần theo dõi đến khi nào hết sản dịch mới tiến hành xông hơi
Chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi
2. Massage lợi sữa
Massage đúng cách là phương pháp cực kỳ hiệu quả trong chăm sóc phụ nữ sau sinh.

Nên massage càng sớm sau khi sinh càng tốt, nếu massage sớm, sữa non được kích thích về nhanh và chất lượng hơn. Sau khi hết giai đoạn sữa non, việc massage có tác dụng rất lớn trong giảm thiểu khả năng tắc tuyến sữa và kích thích sữa ra đều cho cả quá trình nuôi con sau này.
Chăm sóc phụ nữ sau sinh cần lưu ý những gì?
Nên massage càng sớm sau khi sinh càng tốt
Một số mẹ bầu vì muốn nhanh lấy lại vóc dáng mà áp dụng các phương pháp thu hồi tử cung, tiêu mỡ bụng quá sớm sau sinh, điều này là phản khoa học.
Theo chuyên gia của chúng tôi thì, mỗi cơ thể mẹ bầu có thời gian phục hồi khác nhau, nhu cầu được nghỉ ngơi khác nhau nên tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng bất cứ phương pháp thu hồi tử cung, giảm mỡ bụng nào. Đây là điều vô cùng quan trọng trong chăm sóc phụ nữ sau sinh.
Cách giảm cân nhanh
 
Top