Chế độ ăn kiêng giảm cân bằng cà phê

cafethaomoc

New member
Chắc hẳn trong số chúng ta thường xuyên nghe đến các chế độ giảm cân tuy nhiên tôi chắc rằng bạn chưa nghe đến chế độ ăn kiêng giảm cân bằng cà phê. Đây là một chế độ ăn kiêng còn xa lạ với nhiều người Việt Nam.

1. Chế độ ăn kiêng bằng cà phê là gì?
Chế độ ăn kiêng bằng cà phê được phổ biến bởi cuốn sách “The Coffee Lover’s Diet” của Tiến sĩ Bob Arnot. Trong cuốn sách này, Tiến sĩ Arnot tuyên bố rằng uống cà phê nhiều lần mỗi ngày có thể tăng cường trao đổi chất, đốt cháy nhiều chất béo, ngăn chặn sự hấp thụ calo và giảm sự thèm ăn.

Ông lấy cảm hứng để viết cuốn sách này sau khi nghiên cứu về những người sống trên hòn đảo nhỏ Ikaria của Hy Lạp, nơi có một lượng lớn người già khỏe mạnh. Ông tin rằng, sở dĩ những người trên hòn đảo có sức khỏe và tuổi thọ cao là kết quả của việc họ uống nhiều cà phê giàu chất chống oxy hóa.

2. Cách giảm cân của cafe

Ai cũng biết trong cafe chứa hàm lượng caffein là rất cao , hàm lượng chất caffein này khi vào cơ thể nó sẽ thức đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể của chúng ta.
Chất chống oxy hóa trong cafe được gọi là polyphenol, rất có lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm viêm và giảm tổn thương gốc tự do. Khi nói đến việc tăng cường giảm cân, cà phê còn có hai lợi ích tiềm năng là giảm sự thèm ăn và tăng sự trao đổi chất.

Việc tăng cường quá trình trao đổi chất giúp loại bỏ chất độc, chất béo khỏi cơ thể từ đó tăng cường cơ bắp và giảm cân hiệu quả.

Cà phê có chứa caffein có thể làm tăng số lượng calo và lượng chất béo cơ thể đốt cháy, giúp giảm cân dễ dàng hơn. Trong một bài đánh giá trên 600 người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lượng caffeine có liên quan đến việc giảm cân, chỉ số khối cơ thể (BMI) và khối lượng chất béo. Trong một nghiên cứu khác ở 12 người trưởng thành đã sử dụng một chất bổ sung có chứa caffeine và polyphenol, là hai thành phần hoạt động chính của cà phê. Việc bổ sung cà phê dẫn đến việc đốt cháy nhiều chất béo và calo hơn đáng kể so với những người được cung cấp giả dược.

Khi luyện tập cà phê cũng có thể tăng lượng chất béo bạn đốt cháy. Một nghiên cứu đã xem xét tác dụng của cà phê ở 7 người đàn ông khỏe mạnh, làm việc trong 30 phút, sau đó tiêu thụ khoảng 250 ml cà phê chứa cafein. Những người uống cà phê đốt cháy nhiều chất béo hơn những người tiêu thụ nước.

3. Chế độ giảm cân với cafe

Bạn cần có một sự khoa học khi giảm cân bằng cà phê để có được kết quả tốt nhất:

– Các chuyên gia khuyên rằng, sau bữa cơm khoảng 30 phút trở đi, bạn nên uống một tách cà phê đen. Cách này sẽ giúp giảm béo bụng nhanh chóng và hiệu quả. Những ly cà phê đen sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa tốt cho bạn.
– Nên uống cà phê đen, không đường và nóng để có kết quả cao hơn. Lý do là vì, cà phê nóng sẽ giúp cơ thể bạn giải tỏa năng lượng nhanh hơn nhiều.
– Cà phê rang có hiệu quả cao hơn cà phê hòa tan, bởi vì lượng caffeine không bị mất đi quá nhiều.
– Tập luyện thể dục, thể thao rất tốt cho quá trình giảm cân. Để tăng cường hiệu quả hơn, trước khi tập 30 phút bạn có thể uống một ly cà phê đen. Điều này sẽ giúp cho các axit béo sẽ chuyển hóa thành năng lượng, giúp tăng tốc độ đốt cháy mỡ hơn nữa.
– Buổi sáng, bạn cũng nên uống một ly cà phê đen không đường. Khi đó, cơ thể bạn sẽ có thêm sức sống, sức sáng tạo và sự hứng khởi hơn nữa cho một ngày làm việc. Không những thế, cảm giác đói cũng bị ức chế và bạn sẽ không nạp nhiều thức ăn vào.
– Các bữa ăn nên giảm lượng cơm tinh bột và chất béo lại, thay thế bằng cách loại rau quả nhiều chất xơ và các loại thực nhiều chất

Xem thêm : giảm cân bằng cà phê
 
Top