Chọn bột ăn dặm nào tốt cho bé

mehattieu

Thành viên
Bột ăn dặm loại nào tốt cho bé? Đây là câu hỏi thường gặp bởi các bà mẹ trẻ, nhất là các mẹ lần đầu tiên làm mẹ – một gian đoạn cũng như một thay đổi quan trọng trong cuộc đời của mỗi người phụ nữ. Nếu theo quan điểm của người xưa – thế hệ trước của chúng ta thì hầu như mọi người đều không quan trọng vấn đề ăn dặm của trẻ nhỏ. Họ thường quan niệm theo lối cũ, chỉ cần cho trẻ ăn cháo nấu loãng, bột dinh dưỡng thông thường…để giúp cho trẻ dễ tiêu, không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và trẻ không bị táo bón là được.Nhưng trong thời đại phát triển của xã hội ngày nay, vấn đề ăn dặm của trẻ nhỏ được quan tâm hơn và các mẹ luôn đau đầu vì chọn loại bột ăn dặm thật thích hợp cho bé. Bên cạnh đó trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều loại sản phẩm bột ăn dặm thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Nỗi boăn khoăn của các mẹ cũng tăng theo sự da dạng của các loại bột ăn dặm cho bé. Vì các mẹ không chỉ lo âu, boăn khoăn về chất lượng, thương hiệu mà song song đó là vấn đề kinh tế, nguồn thu nhập của gia đình…có đủ chi tiêu hết những khoản cố định như hiện nay không.

Với câu hỏi bột ăn dặm nào tốt cho bé, tại trên những diễn đàn lớn chuyên đề về mẹ và bé, các mẹ cũng nhận được nhiều câu trả lời sau đây:

ớ thấy mọi ng bảo bột Hipp ăn nếu hấp thụ đc thì con lên cân mau lắm, còn máy đứa bạn thân thì bảo bột Heinz có nhìu vị trẻ con thích ăn hơn @@. Bản thân tớ thì cho con ăn mỗi loại 1 hộp nhưng thấy bột của vinamilk ngọt sắc và mùi thơm, bột hipp thì có vị gần giống sữa mẹ hơn… đây mới là giai đoạn đầu tập ăn thui, mẹ nó cứ mua bột nào cg đc, vì chỉ cần tập cho con bít ăn bột thui mà. tớ thích hipp hơn…

bé nhà mình đã ăn bột Ridielac, Nestlé, Hipp, mình thấy 3 loại bột trên thì hương vị như nhau, bột Ridielac khó phá thành mịn hơn nestle và hipp, hay bị vón cục nếu mẹ căn nhiệt độ ko chuẩn, bé nhà mình ăn Ridielac 2 tháng đầu trv lên cân và output tốt, sau đó mình chuyển cho bé ăn Hipp ( loại gạo nhũ nhi hoạc ngũ cốc tổng hợp) để chế biến bột mặn, bây giờ bé 9m thì đang ăn cháo rồi…

( Nguồn webtretho.com )Với những câu trả lời này, các mẹ có thể xem xét và lựa chọn cho bé ăn dặm với các loại bột ăn dặm tốt nhất tương ứng với từng độ tuổi thích hợp và điều kiện kinh tế của gia đình mình. Vì bột ăn dặm đắt tiền chưa hẳn đã phù hợp với cơ địa của bé nhà mình, do đó các mẹ có thể nhận thêm sự tư vấn của các bác sĩ dinh dưỡng để chọn loại bột ăn dặm phù hợp nhất.
 
Top