Chữa bệnh xương khớp bằng lá lốt

hainb212

Thành viên khá
Các bệnh lý về xương khớp rất hay gặp trong cuộc sống thường ngày.Bạn có thể bị đau lưng nhất thời do lao động hay bị đau nhức xương khớp do một vài tình trạng bệnh lý như thoái hoá khớp, viêm khớp…Để tạm thời đối phó với những cơn đau nhất thời này thì chúng ta có rất nhiều cách Hiện nay có rất nhiều phương pháp dân gian chữa bệnh xương khớp khá hiệu quả. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến các bài thuốc từ lá lốt. Đây là một vị thuốc phổ biến trong đông y và được nhiều người sử dụng trong các món ăn nhằm tăng thêm hương vị và phòng chữa nhiều bệnh
Xem thêm :>> sách thông kinh lạc
.Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt .Mùa lạnh, các cơn đau nhức xương khớp xuất hiện với tần suất liên tục gây cho bạn nhiều khó chịu và đau đớn. Lúc này thì không có gì giúp bạn lấy lại sức khoẻ xương khớp bằng bài thuốc từ lá lốt. Nó sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể và cắt đứt các cơn đau nhức cho bạn.
Xem thêm :>> chải thông kinh lạc
Chúng ta có các bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng lá lốt như sau:
1. Chữa phong thấp, đau nhức xương

Lá lốt 12g, dây chìa vôi 12g, rễ cỏ xước 12g, hoàng lực 12g, rễ quýt rừng 12g, đơn gối hạc 12g. Sắc uống ngày 1 thang.
Lá lốt 16g, tầm gửi cây dâu 12g, tục đoạn 12g. Sắc uống 2 lần trong ngày.
Lá lốt 20g, cỏ xước 20g, cẩu tích 20g, hy thiêm 20g, rễ si 16g, rễ quýt rừng 16g, cà gai leo 12g, thiên niên kiện 10g. Sắc uống ngày 1 thang.
2.Trị đau lưng, sưng khớp gối, bàn chân tê buốt.

Rễ lá lốt 15g, rễ bưởi bung 15g, rễ cây vòi voi 15g, rễ cỏ xước 15g. Sao vàng sắc uống 3 lần trong ngày.
Lá lốt tươi, ngải cứu tươi, liều lượng bằng nhau. Giã nát, thêm ít dấm, đảo trên chảo nóng. Đắp hoặc chườm.
Xem thêm :>> giảm béo sau sinh bằng thông kinh lạc
Lướt qua các bài thuốc chúng ta đều nhận thấy rằng từ rễ tới lá của cây lá lốt đều có công dụng chữa bệnh. Vào mùa mưa, lá lốt phát triển khá mạnh, bạn có thể thu hái thật nhiều nguyên liệu đem phơi hoặc sấy khô để dùng đến khi cần thiết vì lá lốt tươi hay khô đều có thể dùng làm thuốc được bạn nhé.
 
Top