Chuẩn bị cho iPhone, iPad nâng cấp iOS 9 ngày 16/9

sopidomen1990

Thành viên mới
Người dùng cần kiểm tra tính tương thích, sao lưu dữ liệu và bảo trì thiết bị để việc cài đặt hệ điều hành mới mà Apple sắp phát hành diễn ra thuận lợi.
Tại lễ công bố iPhone 6s, Apple cho biết hãng sẽ tung ra bản iOS 9 cho các mẫu iPhone, iPad trên phạm vi toàn cầu vào ngày 16/9. Theo thông lệ, mốc thời gian trên áp dụng tại Mỹ và tương đương khoảng gần 0h đêm ngày 17/9 giờ Việt Nam. Người dùng sở hữu iPhone, iPad hay iPod touch có thể chuẩn bị một số bước để đón hệ điều hành mới.
tai facebook
Kiểm tra tính tương thích
Nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 8, máy chắc chắn được Apple hỗ trợ nâng cấp lên iOS 9. Người dùng có thể kiểm tra phiên bản trên máy mình bằng cách vào Settings > General > About, rồi xem thông tin trong phần Version.
tai camera360
Ngoài ra, có thể theo dõi danh sách các sản phẩm tương thích với iOS 9 dưới đây.

Bảo trì thiết bị
iOS 9 là bản nâng cấp lớn từ iOS 8 chứ không phải các bản vá lỗi nhỏ. Vì vậy trước khi cài đặt bạn nên dọn dẹp thiết bị bằng cách xóa các phần mềm không cần thiết trên máy. Điều này không chỉ giúp tăng bộ nhớ trống cho iPhone, iPad mà còn đảm bảo khả năng tương thích, hoạt động trơn tru.
tai ch play
Ngoài ra, để việc nâng cấp diễn ra thuận lợi, người dùng hãy xóa các video, hình ảnh lưu trên máy, bởi loại dữ liệu này chiếm khá nhiều dung lượng. Trước đó, bạn có thể sao lưu chúng ra máy tính hoặc dùng dịch vụ điện toán đám mây.
 
Top