Cốc nguyệt san - Sản phẩm thay thế tốt nhất băng vệ sinh

Cocnguyetsan

New member
Cốc nguyệt san là gì?

Theo kinh nghiệm chia sẻ của tớ trong nhiều năm qua, những bạn tiên phong đi đầu dùng cốc nguyệt san hầu hết là những bạn bị dị ứng với băng vệ sinh, hoặc tampon. Nói chung là chưa dùng thì thôi, dùng rồi bạn nào cũng phải thốt lên chỉ một từ “sao không biết sớm hơn cho đỡ khổ nhỉ? ” :p
Cốc nguyệt san là gì mà “thần thánh” đến vậy? Thực ra cốc nguyệt san chỉ là chiếc cốc nhỏ, được làm bằng silicone y tế (như van tim), cũng có loại làm bằng nhựa y tế, nhưng cá nhân mình đánh giá không cao với những cốc làm bằng nhựa như này, làm bằng silicone vẫn là tốt nhất.

Tiết kiệm tiền hơn

Như đã nói ở trên, việc sử dụng băng vệ sinh hay tampon có thể sẽ làm bạn “tiếc tiền” nếu tính trung bình 1 năm bạn phải sử dụng khoảng 350 miếng băng vệ sinh như thế. Đối với cốc nguyệt san, bạn chỉ cần mua 1 lần và áp dụng đúng quy trình vệ sinh thật sạch sẽ là bạn có thể sử dụng lên đến 10 năm.
Có thể bạn quan tâm: Review cốc nguyệt san tốt nhất của Pháp - Sibell

Tiết kiệm thời gian vệ sinh

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, phụ nữ dùng băng vệ sinh hay tampon có thời gian vệ sinh nhiều hơn 2,8 lần so với tần suất sử dụng cốc nguyệt san. Tỉ lệ tràn ra ngoài của băng vệ sinh/tampon cũng cao hơn 0,5 lần so với cốc kinh nguyệt. Nhiều người đã sử dụng cốc nguyệt san cho rằng 2-3 tiếng bạn phải thay băng vệ sinh một lần thì khi dùng cốc nguyệt san, bạn có thể kéo dài thời hơn là 4-5 tiếng mới thay một lần.

Bảo vệ sức khỏe phụ nữ

Phụ nữ luôn sợ mắc phải những bệnh liên quan đến vùng kín, đặc biệt là các bệnh lây nhiễm. Khi sử dụng tampon, bạn nên lưu ý, tampon với chức năng thấm hút cao, có thể gây rát âm đạo, thậm chí còn khiến bạn có nguy cơ gặp phải hội chứng sốc nhiễm độc (TSS) dù rất hiếm xảy ra. Cốc nguyệt san thì ngược lại, nó không làm cho âm đạo bị khô, chất liệu silicon cũng đã được kiểm định an toàn không gây lây lan vi khuẩn. Bên cạnh đó, cốc nguyệt san không chứ các chất kích ứng, vải hay sợi bông có thể dẫn đến kích ứng vùng trong âm đạo.
Cocnguyetsan.com​
 
Top