Cty sản xuất game miễn phí Candy Crush Saga niêm yết cổ phiếu

nguyennickj040114

Thành viên mới
King Media Entertainment - công ty sinh sản game cho điện thoại và mạng từng lớp đình đám Candy Crush Saga bữa qua đã nộp đơn niêm yết cổ phiếu lần đầu ra sức chúng (IPO) lên sàn chứng khoán New York (NYSE), với đích thu về 500 triệu USD.

Theo hồ sơ IPO, hãng này hiện có doanh thu hàng năm đạt 1,9 tỷ USD và lợi nhuận khoảng 568 triệu USD, bất chấp việc phát hành game miễn phí cho người chơi, như Candy Crush, Pet Rescue hay Farm Heroes.
Candy Crush hiện có khoảng 93 triệu người Tải Game Miễn Phí và dùng với tổng cộng hơn 1 tỷ lượt chơi một ngày, hãng cho biết. King Media Entertainment kiếm tiền từ bán các vật phẩm ảo cho người chơi. Con số này đã tăng nhanh thời gian gần đây, từ 29 triệu USD đầu năm 2012 lên 632 triệu USD quý cuối năm ngoái.


Hồ sơ bữa qua của King Media Entertainment không tiết lộ số lượng cổ phiếu sẽ được bán hay khoảng giá dự định. Hãng chỉ đặt đích thu về 500 triệu USD từ phiên IPO.
Theo CNN, hè năm ngoái, hãng cũng đã bí hiểm nộp đơn xin IPO lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC). Các công ty tải game miễn phí cho điện thoại nộp đơn theo cách này chỉ phải công bố bẩm tài chính 21 ngày trước khi bắt đầu quảng cáo về đợt chào bán. Luật này nhằm giúp các công ty nhỏ lôi cuốn sự để ý của các nhà đầu tư tiềm năng hơn là thảy công chúng. Twitter cũng đã nộp đơn IPO theo cách này năm ngoái.

Tuy nhiên, đến cuối năm, tải game King Media Entertainment lại quyết định hoãn kế hoạch niêm yết để coi xét và chứng minh thực lực của mình trước khi lên sàn, tránh rủi ro như đối thủ Zynga cuối năm 2011.
 
Top