Đánh giá điện thoại Samsung Galaxy Note 5

nna19x7

Thành viên nhiệt tình
Thiết kế: đương đại hại điện

Trong suốt 3 đời trước hết, chất lượng hoàn thiện và nguyên liệu dùng luôn là điểm trừ cực lớn của dòng sản phẩm Galaxy Note. Chất liệu nhựa trên Galaxy Note từ 1-3 đem lại cảm giác rẻ tiền, "hàng chợ" cho những chiếc smartphone có giá bán trên 16 triệu lúc mới ra mắt.
Từ Galaxy Note 4 trở đi, Samsung đưa lên sản phẩm của mình khung viền nhôm và nắp lưng nhựa. Có thể nói đây là 1 sự phối hợp hoàn hảo, đem lại lợi thế từ cả 2 chất liệu: Sự chắc chắn, cao cấp và bền bỉ từ khung viền nhôm được sơn mạ với chất lượng rất tốt và khả năng thay thế pin nhanh, cùng cảm giác cầm nắm, chống trơn trượt ráo trọi của nắp lưng nhựa sần.

>>>Xem thêm: Cách thay màn hình note 5
Viền nhôm trên Note 5 có chất lượng sơn mạ rất tốt và được gia công khá kĩ càng.​
Chiếc Galaxy Note 4 của tôi, ngay cả sau gần 1 năm sử dụng với cường độ gần như "tàn phá", hầu như chơi xuống mã đáng kể, điều chưa từng xảy ra với các sản phẩm trước đó của Samsung.

Ở Galaxy Note 5, Samsung quyết định tiến thêm 1 bước, đem thiết kế kim khí và kính lên tất cả khung vỏ của máy để tạo thêm cảm giác cao cấp, sang. Rất tiếc, Samsung đang cố giải 1 bài toán đã có sẵn đáp án. Thứ mà Galaxy Note series cần không phải là tăng thêm cảm giác qua hay chút xíu trọng lượng cho máy, thứ Note series cần là đảm bảo những nguyên tố làm nên thành công của nó: Thời lượng pin.
dùng mặt lưng kính đồng nghĩa với việc thủ tiêu khả năng tháo lắp pin nhanh. Chiếc Galaxy Note 4 của tôi hiện tại đã chai pin, sụt nguồn sau chưa tới 1 năm sử dụng (dường như tính năng sạc nhanh khiến pin của máy nhanh chai hơn các thế hệ trước). nên chi việc thiếu đi khả năng đổi pin nhanh rất có thể sẽ khiến bạn gặp phiền toái khi cần thay pin bị chai hoặc muốn mở rộng thời lượng pin của máy bằng pin đề phòng.

Nói đi cũng phải nói lại, nếu bạn có thể sống chung được với việc Note 5 không tháo rời được pin thì thiết kế của Note 5 là thiết kế đẹp nhất của Note series từ trước đến giờ là điều không cần tranh cãi.

>>>Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ thay màn hình galaxy note 5
Cùng sử dụng kích thước màn 5,7 inch, nhưng nhờ viền màn hình mỏng hơn nên chiều ngang của Note 5 nhỏ hơn Note 4 tới 2.5mm. Nghe có vẻ không lớn nhưng thực tại Note 5 cho cảm giác cầm nắm vừa tay hơn rất nhiều. Mặt lưng kính phẳng khá trơn và bám vân tay nhưng được vuốt cong ở 2 mép cũng giúp cảm giác cầm nắm phần nào dễ chịu hơn.
Rất tiếc Note 5 cũng là sản phẩm trước nhất của dòng Note chạy đua độ mỏng. thực tế là với thân máy lớn như dòng Note, độ dày lớn sẽ tạo cảm giác cầm nắm ôm tay và thoải mái hơn. Note 5 đi trái lại truyền thống của các tiền nhiệm với mặt lưng phẳng và độ mỏng chỉ 7,6mm nên cũng mắc cùng 1 bệnh với chiếc iPhone 6 Plus: Cảm giác cầm trên tay có phần "trống vắng, bất an" do máy không ôm tay.

Cầm Note 5 trên tay và nhắm mắt nhắm mũi, ta dễ có cảm giác mình đang cầm 1 chiếc Xperia Z hơn là 1 sản phẩm của Samsung.
Cũng giống như Galaxy S6 ra mắt trước đó, lớp phủ phản quang phía dưới mặt kính của Note 5 tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng rất bắt mắt. Tôi bỏ ra hàng nửa tiếng đồng hồ chỉ để ngồi "vần vò" chiếc Note 5 dưới ánh đèn để xem hiệu ứng đổi màu của lớp mạ phủ. Khá thú vị!

>>>Tham khảo: Thay màn hình điện thoại lenovo giá tốt
Nhìn chung theo đánh giá cá nhân của tôi, Note 5 là sản phẩm bắt mắt nhất trong số những smartphone từng ra đời từ lò Samsung (kể cả khi so sánh với S6). Cảm giác cầm nắm tạm ưng được cũng là 1 điểm sáng trong thiết kế của Note 5.

Tuy nhiên việc loại bỏ pin tháo lắp được và khe cắm thẻ nhớ là 2 trong số những yếu điểm chí tử. Người dùng áp của Note series sẽ cần cân nhắc rất nhiều khi muốn nâng cấp. Còn nếu bạn nâng cấp lên từ 1 thiết bị Android khác vốn không có khả năng thay pin nhanh (One M8 chẳng hạn) thì tôi nghĩ bạn sẽ không phải lăn tăn quá nhiều.
 
Top