Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai

tuyetnhungnapa

Thành viên
Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai?
Sau cuộc gặp gỡ định mệnh, nàng trứng được thụ tinh sẽ di chuyển về phía tử cung và bắt đầu làm tổ tại đây. Quá trình này có thể mất từ 7-10 ngày. Và bạn có thể sẽ cảm thấy căng tức bụng trong giai đoạn này.
Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào 1 dấu hiệu này sẽ rất khó xác định bạn có mang thai hay không. Bạn cần lưu ý thêm một vài dấu hiệu mang thai phổ biến khác như:

Chảy máu cấy ghép: Không phổ biến với tất cả các mẹ bầu, nhưng ra máu âm đạo là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất. Nguyên nhân là quá trình cấy ghép vào tử cung sẽ làm bong tróc lớp niêm mạc, từ đó dẫn đến hiện tượng ra máu nâu.
Ngực căng tức: Sau khi trứng thụ tinh làm tổ thành công, cơ thể sẽ tiết hormone báo hiệu. Và chính sự gia tăng hormone đột ngột này sẽ làm bạn cảm thấy ngực căng tức, đau nhức giống giai đoạn trước “đèn đỏ”.
Chuột rút: Xuất hiện cùng lúc với tình trạng ra máu âm đạo, do cơ thể đang tìm cách thích nghi với sự hiện diện của “nhân vật mới”.
Cảm giác nóng bức khó chịu: Một cơn nóng bất chợp ập đến và kéo dài hơn 30 phút có thể là dấu hiệu thai vào tử cung và làm tổ thành công.
Khả năng bạn mang thai sẽ rất cao, nếu cùng lúc gặp phải những dấu hiệu trên đây. Lúc này, bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra một lần nữa. Nếu que 2 vạch, chúc mừng bạn đã lên chức. Nếu không, căng tức bụng có thể là một dấu hiệu báo động của vấn đề khác.
Tức bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai hay không còn tùy thuộc vào những triệu chứng đi kèm. Ngay cả khi tất cả các dấu hiệu cùng xuất hiện, bạn vẫn nên đến bệnh viện kiểm tra để biết chắc chắn mình có mang thai hay không. Ngoài mang thai, đau tức bụng có thể do nhiều lý do khác nhau, và chỉ có khám bệnh mới giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân cũng như cách điều trị hợp lý nhất.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/tuc-bung-duoi-co-phai-dau-hieu-mang-thai-detail.htm
 
Top