Đi vệ sinh ra máu tại hậu môn là căn bệnh gì?

tieuha

Thành viên
đi đại tiện ra máu là hiện tượng máu thoát ra khỏi dòng tĩnh mạch và chảy ra qua hậu môn qua đường bài tiết phân.
Đi vệ sinh ra máu ở hậu môn là chứng bệnh gì?


Theo tư vấn của một số chuyên gia, đi vệ sinh ra máu ở hậu môn nếu dai dẳng trong dài ngày rất có khả năng là biểu hiện của căn bệnh trĩ.


Chứng bệnh trĩ là một bệnh được xuất hiện vì các mạch máu xung quanh hậu môn gặp tình trạng dãn ra.


Đi vệ sinh ra máu ở hậu môn vì căn bệnh trĩ được biểu hiện như sau gồm một số biểu hiện đi ngoài có máu, sưng đau, tấy đỏ hậu môn và sa trĩ. Đây là 3 tình trạng nổi bật cho người nhiễm bệnh phân biệt chứng bệnh trĩ với rất nhiều căn bệnh khác liên quan tới hậu môn trực tràng.


Ban đầu, máu ra rất ít, chỉ nhận ra thời điểm vệ sinh sau khi đi ngoài. Về sau, máu lẫn nhiều vào phân, có thời điểm còn nhỏ giọt hay nặng hơn là thành tia máu đỏ phủ lên phân thậm chí còn chảy thành từng cục, rất hiểm nguy.


>>> Xem thêm trĩ nộibệnh trĩ là gì
Sự nguy hại của bệnh trĩ


- Tác động tới sinh hoạt hàng ngày: Bệnh trĩ làm cho người có bệnh đi cầu rất khó khăn thậm chí nhiều người sợ đi đại tiện vì đau. Đi lại hay ngồi, đứng quá lâu cũng gặp nhiều phiền toái.


- Suy giảm chất lượng tình dục: Người mắc bệnh mắc phải bệnh trĩ nặng tạo nên cảm giác nặng nề dẫn đến ngại va chạm tình dục.


- Thiếu máu: Máu chảy ra nhiều làm cho chứng bệnh nhân dễ nhiễm bệnh hiện tượng thiếu máu. căn bệnh nhân thường xuyên suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, rất hay lo lắng , mỏi mệt và thiếu tập trung trong học tập và công việc.


- Nhiễm trùng hậu môn: Hậu môn là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn , chúng có thể tấn công những búi trĩ gây nhiễm trùng, lở loét,..


- Ung thư hậu môn trực tràng: Nhiễm trùng hậu môn dài dễ kích thích khiến cho các tế bào ung thư biến chuyển gây ung thư trực tràng.


Vừa rồi là lời tư vấn của những chuyên gia ở phòng khám đa khoa Thái Hà cho vấn đề đi vệ sinh có máu ở hậu môn là căn bệnh gì?
 
Top