Điểm danh tính năng mới của iPhone 6s Plus đang có

minhitc

Thành viên
Những tính năng mới trên iPhone 6s Plus. Apple đã có buổi ra mắt hai sản phẩm mới nhất của mình iPhone 6s và iPhone 6s Plus vào tối ngày 9/9 và dự kiến sẽ bán đợt hàng đầu tiên vào ngày 25/9 này

Vậy iPhone 6s Plus có những tính năng mới gì và chúng ta có nên nâng cấp điện thoại mới cho mình không? Bài viết về “tính năng mới của iPhone 6s Plus”dưới đây sẽ nói rõ hơn về vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.


Tính năng mới trên iPhone 6s Plus​

Với những hình ảnh mà Apple đã ra mắt về iPhone 6s Plus thì chúng ta nhận thấy rằng iPhone 6s Plus không có gì khác biệt so với phiên bản trước về mặt thiết kế như: camera lồi và những đường bo cong mềm mại. Tuy nhiên, khi cầm iPhone 6s Plus bạn sẽ dễ dàng thấy sự khác biệt về kích thước và trọng lượng của iPhone 6s Plus dầy hơn và nặng hơn so với phiên bản cũ. Lý giải cho điều này là do Apple đã trang bị thêm cho iPhone 6s Plus một lớp màn hình cảm ứng mới cho tính năng mới đó là cảm ứng lực nhấn 3D Touch. Đây là tính năng nổi bật nhất trên iPhone 6s Plus. Ngoài ra, Apple không sử dụng chất liệu nhôm dẻo như thế hệ trước nữa mà thay vào đó là nhôm 7000 Series Alumium.

1. Hiệu năng hoạt động vượt trội trên iPhone 6s Plus

iPhone 6s Plus được Apple trang bị bộ vi xử lý Apple A9 thế hệ hoàn toàn mới đem lại hiệu năng vượt trội hơn so với thế hệ trước. Đặc biệt, Apple đã thay đổi dung lượng RAM truyền thống trên các thiết bị của mình 1GB thành RAM 2GB điều này đồng nghĩa với việc iPhone 6s Plus sẽ có khả năng xử lý đa nhiệm mượt mà hơn thế hệ trước rất nhiều.

Bên cạnh đó, tính năng cảm biến vân tay Touch ID 2.0 trên iPhone 6s Plus sẽ cho khả năng nhận diện dấu vân tay nhanh và nhạy hơn nhiều so với phiên bản Touch ID 1.0, vì thế bạn sẽ không mất nhiều thời gian để mở khóa màn hình nữa mà chỉ với 1 cái chạm nhẹ khóa màn hình đã được mở.

2. Tính năng 3D Touch độc đáo trên iPhone 6s Plus

Như đã nói ở trên tính năng 3D Touch là tính năng nổi bật trên iPhone 6s Plus. Với nguyên lý hoạt động như sau: Trên màn hình của iPhone 6s Plus được thiết kế một mạng lưới cảm biến dày đặc ở phía dưới màn hình, và nó có nhiệm vụ theo dõi khoảng cách giữa lớp kính bên ngoài và phần màn hình backlight ben trong. Vì thế khi người dùng truyền một lực từ ngón tay lên màn hình sẽ làm cho khoảng cách giữ chúng thay đổi, dựa vào đó điện thoại sẽ đánh giá về độ mạnh yếu của lực và phản hồi thông tin cho hệ thống xử lý.


Tính năng 3D Touch độc đáo trên iPhone 6s Plus​

Mặc dù hiện nay chúng ta chưa biết chính xác mức áp lực cho các hình thức tương tác là bao nhiêu. Tuy nhiên, qua trải nghiệm thực tế thì với hình thức tương tác “peek” màn hình sẽ hiển thị bản xem trước của ứng dụng, menu ngắn hay tin nhắn, còn đối với hình thức tương tác “pop” thì sẽ trực tiếp mở ứng dung và có một số công cụ nhanh để người dùng tiện tương tác với ứng dụng.

3. Camera Selfie trên iPhone 6s Plus

Sau nhiều năm trung thành với camera 8MP cho các sản phẩm của mình thì nay Apple đã tích hợp cho iPhone 6s Plus camera với độ phân giải 12MP. Mặc dù chất lượng ảnh của iPhone 6s Plus so với thế hệ tiền nhiệm thì không có nhiều nổi bật, nhưng bạn sẽ nhận thấy rõ nét hơn khi tải những bức ảnh đó lên các trang mạng xã hội, nhờ có độ phận giải cao mà chất lượng ảnh sẽ tốt hơn.


iPhone 6s Plus với camera 12Mp​

Đặc biệt iPhone 6s Plus còn có thêm tính năng Live Photos trêm máy ảnh của mình. Với tính năng này người dùng sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, iPhone 6s Plus cũng đã được tích hợp khả năng quay video chất lượng 4K cho hình ảnh cực kỳ sắc nét và ấn tượng.

Như vậy, chúng ta có thể thấy mặc dù iPhone 6s Plus không có nhiều điểm khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm nhưng với cấu hình mạnh mẽ và một số tính năng mới thì chắc chắn rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc smatphone này.
 
Top