Điểm tương đồng giữa ngành Dược và ngành Điều dưỡng

chau2509

Member
Cao đẳng dược Đắk Lắk
Ngành Dược và ngành Điều dưỡng là hai chuyên ngành thuộc nhóm ngành Sức khỏe được đánh giá cao, là ngành trọng điểm trong hệ thống đào tạo cán bộ y tế. Với sự thiếu hụt nhân lực chung của ngành Y tế như hiện nay thì ngành Dược và ngành Điều dưỡng đều đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.
Tuyển sinh cao đẳng dược Đắk Lắk

Điểm tương đồng giữa ngành Dược và ngành Điều dưỡng
Điểm chung đầu tiên giữa hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược là hai ngành này đều là đào tạo nhân lực phục vụ cho ngành Y tế. Theo đó, những người cán bộ theo học hai chuyên ngành này đều phải là những con người nhân hậu, xuất phát từ mục đích muốn cống hiến năng lực, tuổi trẻ cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người và là những con người đáng được cả xã hội trân trọng. Tiếp theo, dù bạn theo học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sau khi tốt nghiệp các thí sinh đều được cấp bằng cử nhân Cao đẳng chính quy, thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được tham gia trực tiếp vào công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và được phép liên thông lên trình độ đại học theo đúng quy định hiện hành. Hoặc có đủ điều kiện thi tuyển công chức, viên chức nhà nước và tham gia nghiên cứu công việc tại nước ngoài.
Tuyển sinh cao đẳng dược Tây Nguyên
Một điểm tương đồng nữa giữa 2 ngành đào tạo Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mà được đông đảo các phụ huynh và học sinh thường quan tâm đến đó là về vấn đề học phí, theo đó mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược tại Trường đều được các Bộ, lãnh đạo Nhà trường họp bàn và đưa ra con số cụ thể tương ứng với chương trình đào tạo, mặt khác tạo điều kiện miễn giảm học phí cho các thí sinh học song song 2 ngành tại Trường, điều kiện xét tuyển vào Trường đều là các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Điểm tương đồng cuối cùng đó chính là cơ hội nghề nghiệp, phát triển việc làm ở cả 2 ngành học. Theo đó nguồn nhân lực của nước ta ở cả 2 ngành này đều đang ở trạng thái rất “khát nhân lực”. Vì thế, dù bạn học ngành nào thì cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng đều cao như nhau, mức lương cũng được tương xứng với từng cống hiến của người làm việc.
 
Top