Độ tuổi du học Hàn Quốc thích hợp nhất trong khoảng bao nhiêu?

hiennguyenn

New member
Du học Hàn Quốc đang thu hút sự quan tâm từ các bạn trẻ, không ít bạn băn khoăn không biết mình có đáp ứng đủ điều kiện về độ tuổi hay không. Vậy thì độ tuổi đi du học Hàn Quốc được quy định cụ thể là bao nhiêu, hãy cùng tham khảo nhé.

du-hoc-han-quoc-do-tuoi

1. Quy định của Chính phủ xứ kim chi
Trước ngày 01/07/2016 thì độ tuổi du học tại Hàn Quốc được quy định là: ứng viên từ 18 – 24 tuổi được phép theo học hệ Cao đẳng, Đại học.

Tuy nhiên từ 20/02/2017, cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra được 65 trường đại học, cao đẳng ưu tiên”, đây là những trường có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài dưới 1%. Các trường này được phép nhận thêm sinh viên trong độ tuổi từ 24 – 30 và ứng viên du học thì tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Nhưng thực tế cho thấy các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc cũng không muốn nhận các trường hợp có tuổi trên 26 tuổi, trừ khi ứng viên đó có học lực t cũng như có tiếng Hàn tốt.

Đối với du học sinh muốn du học hệ Cao học, điều kiện được đặt ra là ứng viên phải dưới 30 tuổi.

bao-nhieu-tuoi-moi-duoc-di-du-hoc

2. Độ tuổi đi du học Hàn Quốc mới nhất 2020
Từ năm 2018, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức đưa ra một số điều luật chung liên quan đến đối tượng được cấp Visa du học như sau:

  • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

  • Đối tượng đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.

  • Năm trống học sinh tốt nghiệp THPT hoặc Cao học/Đại học/Cao đẳng/Trung cấp không quá 2-4 năm (tùy theo từng trường).
2.1. Hệ Cao đẳng, Đại học
Nếu đang ở độ tuổi 18 – 24 thì ứng viên có thể chọn lựa hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn. Nếu trên 24 tuổi thì sự lựa chọn là các trường ưu tiên và cơ hội cũng không quá nhiều cho bạn.

Vậy nên độ tuổi hợp lý để du học Hàn sẽ là độ tuổi 18 – 24. Chính vì vậy hãy chủ động lên kế hoạch thật sớm nếu có thể để có thể thực hiện hóa ước mơ du học của bạn nhé.

2.2. Hệ Cao học
Những ứng viên đã tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng và dưới 30 tuổi đều có cơ hội du học Hàn hệ cao học. Ngoài ra với chương trình hệ học này còn có thêm các yêu cầu về bằng cấp, bảng điểm tổng kết cùng các yêu cầu khác tùy vào từng trường.

2.3. Hệ du học nghề
  • Nếu như bạn có bằng Trung Học Phổ Thông thì độ tuổi phù hợp để có thể đi du học nghề ở Hàn Quốc là dưới 25. Ở Hàn Quốc, hơn 95% trường nghề đồng ý nhận học viên có độ tuổi dưới 25 tuổi, có bằng tốt nghiệp cấp 3 vào học.
du-hoc-nghe-han-quoc-bao-nhieu-tuoi

  • Nếu như bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp tại Việt Nam và mong muốn mình đăng ký ngành ở trường nghề của Hàn Quốc trùng với chuyên ngành của mình tại Việt Nam thì độ tuổi được phép đi du học thoải mái hơn là dưới 30 tuổi.

  • Nếu học viên đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng, Đại học thì độ tuổi đi du học từ 35 tuổi trở xuống.
Như vậy độ tuổi du học nghề Hàn Quốc có khoảng dao động rất rộng và cũng còn tùy thuộc vào bằng cấp, bảng điểm tổng kết cũng như hồ sơ của học viên.

Vậy ứng viên trong độ tuổi 18 – 24 thích hợp đối với hệ học tiếng và chuyển tiếp lên học hệ Đại học, Cao đẳng. Còn nếu như bạn đã trên 24 tuổi nhưng vẫn muốn du học Hàn thì có thể chọn hình thức du học cao học hoặc du học nghề.

bao-nhieu-tuoi-thi-di-du-hoc-han-quoc


Với những thông tin phía trên mong rằng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc bao nhiêu tuổi thì phù hợp để có thể chủ động thực hiện ước mơ du học của mình nhé.
 
Top