Đọc truyện tiếng Nhật như thế nào?

Yennhi25

Member
Đọc truyện tiếng Nhật:
Nhật Bản là đất nước có kho tàng truyện tranh phong phú bậc nhất thế giới, có rất nhiều thể loại như truyện thiếu nhi, truyện trinh thám, truyện tình cảm lãng mạn. Tại sao chúng ta lại không lấy chính những cuốn truyện đó làm tài liệu học tập cho mình?

Trong truyện tranh của Nhật Bản, các tình huống giao tiếp sử dụng hầu hết các từ vựng cơ bản và các cấu trúc câu thông dụng trong đời sống, đây chính là thứ mà bạn cần. Hãy tìm cho mình một list các đầu truyện mà bạn yêu thích và bắt đầu đọc ngay từ hôm nay nhé.

Tuy nhiên, ở trình độ N4 và N5, bạn nên chọn thể loại truyện thiếu nhi, vì trong đó có các từ vựng quen thuộc, không nên đọc những truyện khó quá, vì bạn có thể bị nản sau khi đọc chỉ vài trang (vì không hiều gì!!).

Bên cạnh đó, khi đọc truyện bạn cũng nên tìm một nơi thật yên tĩnh và đọc thành tiếng, không cần quá to, chỉ cần chính bạn nghe được giọng của mình để tự điều chỉnh sao cho chính xác nhất.

Cách này có thể áp dụng hầu hết cho các cấp độ cao hơn từ N3, N2, đến N1. Điều quan trọng ở đây là hãy chọn loại truyện mà bạn thích và phù hợp với khả năng của mình.
Học tiếng Nhật ở BMT
 
Top