Hạt điều chứa bao nhiêu hàm lượng calo? Sử dụng hạt điều giúp giảm cân đúng hay sai?

phandinhtoan

New member
Hạt điều chứa bao nhiêu hàm lượng calo?
Trong hạt điều có chứa bao nhiêu hàm lượng calo chính là điều thắc mắc và băn khoăn của tất cả mọi người về một loại hạt luôn luôn có mặt trong những bữa ăn kiêng ở nước Mỹ, nhưng chúng lại bị kiêng dè bởi người Việt Nam vì họ sợ sẽ bị tăng cân.

Hạt điều có chứa bao nhiêu hàm lượng calo không quan trọng, quan trọng là thực đơn để giảm cân của người dân nước Mỹ luôn có chứa hạt điều.

Hãy cùng Hồng Việt Foods tham khảo sơ đồ TP dinh dưỡng có ở hạt điều:
[IMG]

Bảng minh họa TPDD của hạt điều

Sử dụng hat điều giúp giảm cân hay tăng cân?
Bạn sử dụng hạt điều không đúng cách và rồi không kiểm soát được cân nặng, ngoài sử dụng hạt điều thì bạn còn hấp thu rất nhiều thứ khác mỗi ngày, thế nên đừng nên đổ hết lỗi vào hạt điều. Việc sử dụng hat điều không đúng liều lượng sẽ khiến bạn không kiểm soát được cân nặng và tăng cân. Chính vì vậy, bạn đừng nên lo lắng việc tăng cân do sử dụng hạt điều, nếu như bạn sử dụng đúng liều lượng thì sẽ rất tốt cho sức khỏe.

TOP lợi ích cho sức khỏe của bạn mà hạt điều mang lại
Kiểm soát cân nặng

Đối với những người bị thừa cân, béo phì thì việc sử dụng các loại hạt trong khẩu phần ăn sẽ giúp họ nhanh chóng giảm cân được nhiều hơn. Vì vậy hạt điều cũng không ngoại lệ, nó giúp chúng ta cảm thấy no và sản sinh nhiệt trong cơ thể giúp tăng cường sự trao đổi chất.

[IMG]

Sử dụng hạt điều giúp kiểm soát cân nặng

Có lợi cho tim mạch
Những axit béo không bão hóa có trong hạt điều có thể làm giảm lượng cholesterol và triglycerid trong máu giúp giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ và đau tim.

Ngăn ngừa ung thư
Trong hạt điều có chứa proanthocyanidins – là loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư.

Tốt cho sức khỏe của mắt
Hàm lượng lutein và zeaxanthin cao có tác dụng như một chất chống oxy hóa rất tốt, giúp bảo vệ mắt khỏi những tổn thương hằng ngày và giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

[IMG]

Sử dụng hạt điều rất tốt cho sức khỏe

Chứng đau nửa đầu sẽ biến mất
Sự thiếu hụt magiê có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, bao gồm tăng huyết áp, đau đầu thường xuyên và đau ở các bộ phận khác trên cơ thể. Ăn hạt điều thường xuyên sẽ giúp cho bạn có sự cân bằng magiê thích hợp và từ đó có thể giúp làm giảm chứng đau nửa đầu.

Duy trì sức khỏe tim mạch
Hạt điều có chứa hàm lượng axit oleic phong phú. Là loại chất béo không bão hòa đơn – giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm nồng độ triglycerid. Ngoài ra, magiê trong hạt điều còn có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim.
 
Top