Học lái xe cẩu bao gồm những nội dung gì?

obama123

Thành viên nhiệt tình
Theo tiêu chuẩn và chương trình khung quy định thì học lái xe cẩu bao gồm những nội dung gì? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những nội dung cơ bản trong chương trình đào tạo lái xe cẩu hiện nay mà một số trung tâm áp dụng, mời bạn tham khảo thêm nhé!


>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe cẩu tại tphcm
Việc học lái xe cẩu, trục đòi hỏi người có nhu cầu phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản nhất cụ thể như: Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam; đủ tuổi, đủ sức khỏe và trình độ văn hóa theo quy định.


Khi tham gia các lớp học lái xe cẩu bạn sẽ được truyền tải các nội dung chương trình cụ thể sau:


1. Cấu tạo động cơ


2. Cấu tạo chung xe cần cẩu


3. Bảo dưỡng và sửa chữa nhỏ xe cẩu


4. Kỹ thuật lái xe cần cẩu


5. An toàn lao động khi vận hành cẩu


6. Luật giao thông đường bộ


7. Thực tập lái xe cần cẩu cơ bản


8. Thực tập lái xe cần cẩu tổng hợp


Thời gian đào tạo học lái xe cẩu theo đúng quy định là phải tổi thiểu 3 tháng, cấp chứng chỉ vận hành xe cẩu sau khi hoàn thành phần thi thực hành theo quy định của trung tâm đào tạo lái xe cẩu nói chung.


>>> Xem thêm: xe cẩu là gì


Trên đây là những nội dung cơ bản về các môn học trong chương trình khung đối với các lớp học lái xe cẩu theo quy định hiện nay. Tất nhiên, các môn học cũng như chương trình đào tạo nói trên có thể thay đổi tùy theo từng cơ sở đào tạo khác nhau. Ở trên chỉ là những môn học cơ bản cần có đối với việc học lái xe cẩu mà bản thân sưu tầm được, xin chia sẽ để các bạn nắm thêm thông tin cơ bản khi tham gia các lớp học lái xe cẩu mà thôi.


Hy vọng những thông tin trên thật sự hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm thực hiện và hoàn thành như ý muốn mục tiêu của mình nhé!


>>> Xem thêm tại website: http://xecauchothue.com.vn
 
Top