Hướng dẫn lắp sim 3g cho iPad Air 2 không bị lỗi

caovanthu123

Thành viên mới
Hướng dẫn chi tiết cách lắp sim 3G cho iPad Air 2

Đối với các dòng máy tính bảng nói chung và iPad Air 2 nói riêng thì sim 3G có vai trò khá quan trọng. Bởi nó có thể giúp người dùng có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi mà không gò bó và giới hạn về không gian như mạng wifi. Vậy bạn đã biết cách lắp sim 3G cho iPad Air 2 của mình để sử dụng chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn lắp sim 3G cho iPad Air 2. Cùng theo dõi để biết cách thực hiện nhé.


Hướng dẫn lắp sim 3G cho iPad Air 2​

1. Lợi ích của việc sử dụng sim 3G cho iPad Air 2

iPad Air 2 được mệnh danh là chiếc máy tính bảng có kích thước siêu mỏng vì vậy người dùng có thể dễ dàng cầm nó bằng một tay mà không bị mỏi. Cũng như thế hệ iPad Air trước đó iPad Air 2 được Apple ra mắt thị trường với 2 phiên bản là iPad Air 2 wifi và 4G. Nghĩa là một phiên bản chỉ sử dụng được mạng wifi và một phiên bản vừa sử dụng được mạng wifi vừa sử dụng được mạng 3G. Và tất nhiên giữa hai phiên bản này có chệnh lệch đôi chút về giá cả.


Sim 3G có vai trò khá quan trọng đối với iPad Air 2​

Như vậy, bạn có thể thấy rằng iPad Air 2 phiên bản wifi giống với iPhone 6 có hạn chế hơn bởi bạn chỉ sử dụng để truy cập internet ở những nơi có sóng wifi, rất bất tiện phải không nào?

Vì thế nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính bảng như iPad Air 2 thì bạn nên sử dụng thêm SIM 3G để phòng khi không có sóng wifi, mặc dù bạn cần phải trả một khoản phí để sử dụng nó, nhưng nó có thể khắc phục được hạn chế của mạng wifi.

2. Cách lắp sim 3G cho iPad Air 2

Trước hết bạn cần chọn mua cho mình một chiếc sim 3G của nhà mạng mà bạn yêu thích và đã được đăng ký dịch vụ 3G. Để có thể lắp sim 3G vào iPad Air 2 bạn cần cắt sim trước khi lắp vào máy. Bởi hiện nay iPad Air 2 vẫn dùng microSIM, nên khay sim của iPad Air 2 chỉ nhận SIM có kích thước nano mà thôi.

Dùng cây chọc sim mở khe sim của iPad Air 2 ra và lắp sim 3G tương tự như trên iPhone. Sauk hi bạn lắp khay sim vào máy, iPad Air 2 sẽ tự động nhận SIM và lên sóng với sự xuất hiện của logo nhà mạng ở góc trên bên phải màn hình iPad.

Mặc dù máy đã lên sóng nhưng để truy cập được internet bạn cần phải cài đặt cấu hình VPN cho iPad Air 2 như sau:

Từ giao diện chính của iPad Air 2 chọn Settings -> Cellular Data -> APN Settings. Tại đây bạn cần điền thông tin vào các mục APN, Usename, Password tương ứng với từng nhà mạng như sau:

- Với sim 3G của nhà mạng Mobifone: APN: m-wap; User: mms; Pass: mms

- Với sim 3G của nhà mạng Vinaphone: APN: m3-world; User: mms; Pass: mms

- Với sim 3G của nhà mạng Viettel: APN: e-connect đối với sim 3G chuyên dụng, hoặc v-internet đối với sim di động được kích hoạt 3G; User: để trống; Pass: để trống

- Với sim 3G của nhà mạng Vietnammobile: APN: internet; User và Pass: để trống.

Ngoài ra, nếu sau khi bạn cài đặt APN xong mà vẫn chưa truy cập internet đc thì đối với sim của các nhà mạng như: Mobifone, Vinaphone, hay Vietnammobile bạn hãy thao tác bấm *99#. Bây giờ bạn hãy thử truy cập vào trang web bất kỳ để kiểm tra kết quả

Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách lắp sim 3G cho iPad Air 2. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công.
 
Top