Đau dây chằng khi mang thai

tuyetnhungnapa

Thành viên
Triệu chứng
- Đau khi đột ngột thay đổi vị trí.
- Đau khi đứng hay ngồi lâu.
- Đau khi làm việc hoặc đi bộ quá nhiều.
- Cơn đau diễn ra thường xuyên ở vùng xương chậu, khung xương chậu, lưng đùi hoặc bụng.
- Cảm giác nặng trịch ở vùng xương chậu, đau ê ẩm và nỗi ám ảnh em bé như sắp ‘rơi’.
- Có một điều khá lạ là việc đau dây chằng thường xuất hiện ở các bà mẹ sinh con nhiều lần hơn là các bà mẹ sinh con lần đầu.

Một số biện pháp khắc phục tình trạng đau dây chằng khi mang thai:
- Dùng đai đỡ bụng khi phải đứng, ngồi lâu, hay khi phải đi bộ di chuyển nhiều, như là một cách để hỗ trợ dây chằng trong quá trình nâng đỡ tử cung đầy vất vả. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng đai đỡ bụng, vì khi đó các cơ được hỗ trợ sẽ làm việc ít đi, có thể kéo theo những hệ quả về vấn đề trương lực sau sinh. Cần thông báo cụ thể với bác sĩ khi dùng dụng cụ hỗ trợ này.
- Đi bộ là một cách hiệu quả để giảm các cơn đau dây chằng. Tuy nhiên nên sử dụng giày đế bằng, tránh dùng giày cao gót sẽ làm tăng độ cong của lưng, gây đau dây chằng nhiều hơn.
- Đắp khăn nóng vào vùng bụng dưới. Ngâm mình trong nước ấm hoặc tắm vòi sen có tác dụng tương tự giúp dễ chịu và làm dịu các cơn đau. Chú ý nước không được quá nóng và không được sử dụng phương pháp này quá lâu.
- Ngừng vận động hiện tại ngay lập tức khi cảm thấy đau dây chằng, chờ cơn đau qua đi và thật sự dễ chịu mới nên tiếp tục công việc trở lại. Không nên cố quá sức sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.
- Cong đầu gối về phía bụng cho đỡ đau, nằm nghiêng một bên khi ngủ, đặt gối mỏng kê bên dưới bụng, đặt một gối khác giữa hai chân và sau lưng để nâng đỡ bụng và cả cơ thể.
Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/dau-day-chang-khi-mang-thai-detail.htm
 
B

Bonbee373

Guest
Triệu chứng - Đau khi đột ngột thay đổi vị trí. - Đau khi đứng hay ngồi lâu. - Đau khi làm việc hoặc đi bộ quá nhiều. - Cơn đau diễn ra thường xuyên ở vùng xương chậu, khung xương chậu, lưng đùi hoặc bụng. - Cảm giác nặng trịch ở vùng xương chậu, đau ê ẩm và nỗi ám ảnh em bé như sắp ‘rơi’. - Có một điều khá lạ là việc đau dây chằng thường xuất hiện ở các bà mẹ sinh con nhiều lần hơn là các bà mẹ sinh con lần đầu. Một số biện pháp khắc phục tình trạng đau dây chằng khi mang thai: - Dùng đai đỡ bụng khi phải đứng, ngồi lâu, hay khi phải đi bộ di chuyển nhiều, như là một cách để hỗ trợ dây chằng trong quá trình nâng đỡ tử cung đầy vất vả. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng đai đỡ bụng, vì khi đó các cơ được hỗ trợ sẽ làm việc ít đi, có thể kéo theo những hệ quả về vấn đề trương lực sau sinh. Cần thông báo cụ thể với bác sĩ khi dùng dụng cụ hỗ trợ này. - Đi bộ là một cách hiệu quả để giảm các cơn đau dây chằng. Tuy nhiên nên sử dụng giày đế bằng, tránh dùng giày cao gót sẽ làm tăng độ cong của lưng, gây đau dây chằng nhiều hơn. - Đắp khăn nóng vào vùng bụng dưới. Ngâm mình trong nước ấm hoặc tắm vòi sen có tác dụng tương tự giúp dễ chịu và làm dịu các cơn đau. Chú ý nước không được quá nóng và không được sử dụng phương pháp này quá lâu. - Ngừng vận động hiện tại ngay lập tức khi cảm thấy đau dây chằng, chờ cơn đau qua đi và thật sự dễ chịu mới nên tiếp tục công việc trở lại. Không nên cố quá sức sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. - Cong đầu gối về phía bụng cho đỡ đau, nằm nghiêng một bên khi ngủ, đặt gối mỏng kê bên dưới bụng, đặt một gối khác giữa hai chân và sau lưng để nâng đỡ bụng và cả cơ thể. Nguồn: http://nhathuocnghiahung.com/dau-day-chang-khi-mang-thai-detail.htm
Giật mình, kinh ngạc khi thấy lời nói của các vị vô cùng sắc bén, ngữ ngôn truyền cảm, thiết nghĩ Độc Cô Cầu Bại ngày xưa có đội mồ sống dậy cũng thêm phần nể sợ.
 
Top