Kẹo cao su ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào ?

nthp2013

Thành viên nhiệt tình
Ngày nay kẹo cao su rất đa dạng, với đủ cái mùi vị và màu sắc, nhưng ít ai biết được thành phần trong đó là những gì? Ăn nhiều kẹo cao su có ảnh hưởng gì cho sức khỏe không thì đó còn là 1 bí ẩn. Theo các nghiên cứu mới nhất, trong kẹo cao su có chứa nhiều đường, đây là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về răng miệng. Bên cạnh đó, kẹo cao su chứa nhiều chất làm ngọt xylitol, chất này làm tăng khả năng gây ra các bệnh về tiểu đường, béo phì. Nếu bạn đang có thói quen nhai kẹo cao su, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được các tác hại của kẹo cao su đối với sức khỏe của bạn, và điều chỉnh lại thói quen này sao cho phù hợp.
7 tác hại của kẹo cao su bạn nên biết


Theo Boldsky, dù kẹo cao su có đường hay không đường thì chúng ta cũng nên hạn chế ăn để tránh những căn bệnh sau:


1. Sâu răng


Kẹo cao su không chỉ chứa hàm lượng đường cao có thể gây sâu răng mà nó còn có các hương liệu có tính axit cao và chất bảo quản có thể gây xói mòn men răng.


2. tác hại của kẹo cao su: Đau đầu và đau nửa đầu


Mọi người đều nghĩ rằng nhai kẹo cao su có thể giúp họ giải tỏa căng thằng nhưng họ lại không biết được rằng nhai kẹo cao su thường xuyên có thể khiến họ bị đau đầu và đau nửa đầu. Bởi vì khi nhai kẹo cao su, hàm phải chuyển động liên tục gây áp lực lên các dây thần kinh và có thể gây ra chứng đau đầu và đau nửa đầu.


3. Hội chứng rối loạn thái dương hàm (TMJ)


Hội chứng rối loạn khớp thái dương hàm là tình trạng khớp giữa hai hàm trên và dưới không còn hoạt động đúng. Khớp hàm là được coi là một trong các khớp phức tạp nhất của cơ thể con người, nó có trách nhiệm thực hiện vận động đưa hàm dưới di chuyển ra trước, lui sau và sang 2 bên. Nhai kẹo cao su lâu có thể gây ra hội chứng rối loạn hàm và làm mất sự cân bằng của các cơ hàm, và có thể dẫn đến nhức đầu và đau tai.


4. Hội chứng ruột kích thích


Ăn kẹo cao su cũng khiến hội chứng ruột kích thích nặng hơn. Khi nhai keo, chúng ta đã vô tình nuốt phải khí dư làm cho bụng đau và đầy hơi.


Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, khi nhai kẹo, bạn nên tránh mở miệng quá rộng để hạn chế khí dư vào bụng.


5. tác hại của kẹo cao su: Gây béo phì


Thông thường mọi người nhai kẹo cao su để chống đói. Nhưng họ lại không biết rằng ăn kẹo cao su lại kích thích thèm ăn. Vì vậy, sau khi nhai kẹo nhiều người lại cảm thấy thèm các món ăn ngọt và nhiều dầu mỡ như khoa tây chiên, kem, kẹo…


6. Cản trở trao đổi chất


Nhai kẹo cao su sẽ kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều nước bọt hơn khiến cho enzym trong khoang miệng bị loãng và làm việc trao đổi chất chậm hơn.


7. Ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng mẹ


Các thành phần chứa trong kẹo cao su sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra nếu trẻ ăn kẹo cao su có thể bị hóc bã kẹo hoặc bị dính ruột.


Trên đây là 7 tác hại của kẹo cao su làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người bạn nên biết để hạn chế thói quen nhai kẹo cao su.


Tham khảo trieu chung dau nua dau migraine
 
Top