Kinh nghiệm hữu ích giúp tạo CV xin việc

hoangbay91

Thành viên mới
Một bản cv xin việc chuyên nghiệp sẽ giúp cho người tìm việc có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ đầu. Ngoài việc đầu tư cho mình một bộ mẫu cv xin việc online thì ứng viên cần phải trình bày nội dung sao cho thu hút nhà tuyển dụng ngay từ bước đầu. Nếu như đây là lần đầu bạn viết cv hoặc chưa có nhiều kỹ năng viết cv thì đây là những thông tin mà bạn cần tham khảo để tạo cho mình một cv xin việc hay thu hút nhà tuyển dụng.


Cách viết cv xin việc
Phần thông tin cá nhân của người tìm việc
Ảnh chân dung là yếu tố xuất hiện đầu tiên ở trong một bản cv xin việc. Ảnh chân dung không nhất thiết phải là ảnh quá nghiêm túc với áo sơ mi trắng mà bạn có thể sử dụng một tấm ảnh trông thoải mái với gương mặt tươi tắn miễn là ăn mặc chỉnh tề.

Nhiều nhà tuyển dụng hay để ý phần hình ảnh của ứng viên nhất là những công việc có yêu cầu về ngoại hình. Chính vì thế bạn cần lựa chọn cho mình một bức ảnh rõ nét chụp trực diện trước mặt và thể hiện phong thái tự tin của mình. Bạn có thể nhờ người khác chọn ảnh giúp để có cái đánh giá khách quan hơn.

Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính
Đây là thông tin xuất hiện ngay sau phần ảnh. Họ tên cần viết đúng với tên trong giấy chứng minh thư. Nhiều người có tên biệt danh riêng ở ngoài đời được sử dụng nhiều hơn cả tên ở trong giấy tờ của mình và theo thói quen thì họ lại viết tên đó vào trong cv. Như vậy là hoàn toàn sai lầm. Đây là các thông tin cơ bản không được thiếu. Đối với phần giới tính cũng vậy. Nhiều ứng viên thường cho rằng nó không quan trọng và không điền vào cv nhưng nhiều công việc lại rất quan tâm tới yếu tố này. Đặc biệt là những ứng viên có cái tên không rõ ràng về giới tính thì nên cung cấp thông tin này đầy đủ.

Địa chỉ nơi ở hiện tại: Nhiều nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên ở gần với doanh nghiệp để tiện cho việc đi lại. Hơn nữa, nếu như bạn ở ngoài bắc mà công ty tuyển dụng lại tuyển nhân viên làm việc ở miền nam thì chắc chắc là không phù hợp.

Email và số điện thoại: Đây là thông tin nhà tuyển dụng dùng để liên hệ với ứng viên nếu như hồ sơ của bạn đáp ứng được các yêu cầu của họ. Phần email và số điện thoại khá quan trọng nên ứng viên cần điền chính xác. Nếu như những thông tin này bị sai thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nhường cơ hội việc làm cho ứng viên tiềm năng khác chứ họ không mất công tìm kiếm thông tin về bạn làm gì đâu.

Phần tên email cần được đặt cho chuyên nghiệp và trùng với tên riêng của bạn. Tránh đặt sử dụng những cái tên thiếu nghiêm túc trong cv xin việc. Bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người thiếu chuyên nghiệp trong công việc.


Mục tiêu nghề nghiệp
Theo chuyên gia đến từ CV online 365 có nói:
"Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty"
Nguồn: website timviec365.vn

Trình độ học vấn
Kể tên trường, chuyên ngành, thời gian mà bạn tham gia học tập theo thứ tự từ trường có thời gian học gần nhất cho tới trường cũ hơn. Trình độ học vấn ẽ thể hiện được năng lực chuyên ngành vì thế hãy nhấn mạnh nó nếu bạn ứng tuyển vào công việc đúng với chuyên ngành.
 
Top