Lạm bàn chuyện minh bạch và tham nhũng

cupido1

Thành viên
Nói bình thường là "lạm dụng quyền lực được giao phó cho lợi ích cá nhân" . Tham nhũng có thể được phân loại là lớn , nhỏ tuổi mọn và chính trị , tùy thuộc vào số tiền bị mất và các khu vực nơi mà nó xảy ra .
Đại tham nhũng bao gồm các hành vi vi phạm ở mức độ cao của chính phủ mà bóp méo chế độ hoặc các hoạt động trung tâm của nhà nước, tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo được hưởng lợi tại các mức giá của thuận tiện công cộng. Những vụ tham nhũng to liên quan đến lạm dụng hàng ngày của điện uỷ thác của các công chức có thu nhập thấp và trung cấp trong các tương tác của họ với các công dân chung, những người rất hay đang phấn đấu truy cập hàng hóa hoặc dịch vụ chủ công ở những nơi như bệnh viện, trường học, các sở cảnh sát và các cơ quan khác ở nơi dùng giao tiếp bằng tiếng Anh.
Minh bạch là gì ?
Minh bạch là về làm sáng tỏ pháp luật , kế hoạch , quy trình và hành động. Nó được biết lý bởi vì tại sao , như thế nào , cái gì, và bao nhiêu. Minh bạch , bảo đảm rằng các công chức , viên chức, các nhà quản lý , các thành viên hội đồng quản trị và doanh nhân hành động rõ ràng và dễ hiểu, và báo cáo về các hoạt động của họ . Và nó có nghĩa rằng công chúng có thể giữ chúng vào tài khoản . đấy là cách vững chắc nhất của bảo vệ chống lại tham nhũng , và giúp nâng cao niềm tin trong nhân dân và các tổ chức trên đó tương lai của chúng tôi dựa vào. Xem bí quyết minh bạch có thể đánh bại tham nhũng trong một loạt các lĩnh vực luyện nghe tiếng Anh giao tiếp.
Hậu quả của tham nhũng
tác động xã hội tham nhũng trong phần lớn phương pháp khác biệt. Trong giả dụ xấu nhất, nó chi phí cuộc sống. Ngắn này, chi phí người tự do, sức khỏe và tiền bạc của họ. giá tiền tham nhũng có thể được tạo thành tứ loại chính: chính trị, kinh tế, xã hội và môi trường.
Trên mặt trận chính trị, tham nhũng là một trở ngại to cùng với nền dân chủ và pháp quyền. Trong một hệ thống dân chủ, văn phòng và các tổ chức mất tính hợp lí của họ lúc họ đang lạm dụng để lợi thế riêng. Điều này là ăn hại trong các nền dân chủ xây dựng thương hiệu, nhưng thậm chí hầu hết hơn như vậy trong những người mới nổi. Nó là cực kỳ khó khăn để sản xuất lãnh đạo chính trị có nghĩa vụ trong một khí hậu tham nhũng.
Tham nhũng ăn mòn các cơ cấu xã hội của xã hội. Nó làm xói mòn lòng tin của người dân vào hệ thống chính trị, trong các tổ chức và chỉ huy của mình. thì A nào không tin cẩn hoặc hờ hững có thể trở thành thêm một rào cản để thử thách tham nhũng.
Về kinh tế, tham nhũng làm suy kiệt tài sản đất nước. các chính trị gia tham nhũng đầu tư nguồn lực công khan hiếm trong các dự án mà sẽ xếp hàng túi của họ chứ chẳng phải là số đông tiện dụng, và ưu tiên các dự án cao cấp như đập, nhà máy điện, đường ống và nhà máy lọc dầu với các dự án cơ sở hạ tầng kém ngoạn mục, nhưng cấp bách hơn như trường học, bệnh viện và các tuyến đường. Tham nhũng cũng cản trở sự phát hành của cấu trúc thị trường vô tư và bóp méo cạnh tranh, do vậy ngăn cản phát âm tiếng Anh và đầu bốn.
 

kelbiiz009

Thành viên mới
Arsenal quá yếu trong chống bóng bổng; Kompany đá chính trận gặp PSG; PSG không bán Marquinhos; Leicester muốn hai cầu thủ Milan; PSG tính đưa Payet trở lại Ligue 1,... là những nội dung chính trong bản tin sáng nay của ty le euro 2016.Arsenal quá yếu trong chống bóng bổng. HLV Arsene Wenger thừa nhận hàng thủ của Arsenal quá yếu trong khả năng chống bóng bổng ở trận hòa 3-3 trước West Ham mới đây.
PSG không bán Marquinhos. Tờ 7m của Tây Ban Nha cho biết, PSG kiên quyết giữ lại trung vệ Marquinhos bất chấp sự quan tâm đến từ Barca, Real và cả Man Utd.


Bayern hỏi mua Ødegaard. Trả lời phỏng vấn keo bong da, GĐTT Matthias Sammer thừa nhận Bayern đã liên hệ với Real nhằm mua lại tiền vệ 17 tuổi Martin Ødegaard.


Conte sẽ giữ Terry. Cựu tiền đạo Thierry Henry cho rằng HLV Antonio Conte rất thích tinh thần chiến đấu của John Terry và đây là cơ sở để trung vệ người Anh tiếp tục ở lại Chelsea vào mùa tới.


Pogba hạnh phúc tại Juve. Trước lời mời gọi gia nhập Barca của tiền đạo Neymar, Paul Pogba cho biết anh đang hạnh phúc tại Juventus. “Tôi không bị cám dỗ bởi chuyện chuyển nhượng, Scudetto là điều duy nhất trong đầu tôi lúc này”, tiền vệ người Pháp chia sẻ.


Tiếc tiền, M.U chưa sa thải Van Gaal. Theo báo chí Anh, Man Utd sẽ không sa thải HLV Van Gaal cho đến khi đội bóng hết hoàn toàn hy vọng giành vé dự Champions League mùa giải sang năm. Trong bản giao kèo, nếu bị sa thải khi Man Utd đang trong Top 4 thì Van Gaal sẽ nhận được đền bù khoảng 10 triệu bảng.PSG tính đưa Payet trở lại Ligue 1. Theo Daily Star, chứng kiến màn trình diễn chói sáng của tiền vệ Dimitri Payet trong màu áo West Ham, PSG đang tính đưa cầu thủ này trở lại Ligue 1. Hiện Barcelona và Real Madrid cũng quan tâm tới cầu thủ này.


Real sẽ lội ngược dòng. Tiền đạo Cristiano Ronaldo hy vọng Real sẽ lội ngược dòng thành công trước Wolfsburg ở trận lượt về vòng tứ kết Champions League mùa này, sau khi đã thua 0-2 ở trận lượt đi.


Leicester muốn hai cầu thủ Milan. Theo báo chí Italia, Leicester đã cử tuyển trạch viên theo dõi bộ đôi cầu thủ của AC Milan gồm Honda và Locatelli.

 
Top