Làm gì khi iPhone bị đơ treo màn hình

minhitc

Thành viên
Làm gì khi iPhone bị đơ treo màn hình​

Smartphone iPhone 6s cũ được biết đến như là 1 smartphone cao cấp. iPhone 5 được Apple tích hợp những chức năng mới, giải trí và khả năng đồng bộ dữ liệu khá cao. Tuy vậy, iPhone 5 cũng vẫn chỉ là 1 cái máy được chế tạo ra do vậy khi sử dụng khó tránh được việc phát sinh lỗi như treo màn hình, treo logo, đơ màn hình, crash,... Vậy chúng ta cần phải làm gì khi iPhone bị đơ treo màn hình?

Ngoài các mẹo có sẵn bên dưới mình cung cấp các bạn nếu chưa khắc phục được thì hãy restore vì có thể do hệ điều hành chưa chưa cần phải thay màn hình iPhone vội, do iOS trên máy đang bị vượt tải, lúc này bạn hãy hạ cấp iOS cho iPhone.

1. Treo màn hình

Khi đang sử dụng tự dưng bạn không thể thao tác bất kì thứ gì trên màn hình nữa thì đây là lỗi đơ màn hình, 1 trong các những lỗi thường gặp nhất. Nếu gặp sự cố đó thì bạn hãy thực hiện nhấn giữ cả 2 phím Home và phím Power trong khoảng 10 giây rồi thả tay ra. Đến khi đó màn hình chuyển sang màu trắng kèm theo là logo “táo khuyết” thì bạn đã khắc phục xong lỗi treo màn hình.


Màn hình hiện logo hình Táo khuyết​
2. Cảm ứng bị loạn.

Khi iPhone 6 Plus chính hãng bị loạn cảm ứng có thể do bạn sử dụng loại miếng dán không đúng chất, hoặc do bộ sạc không phải của nó, trong quá trình sạc vẫn vừa sạc vừa sử dụng.Ngoài ra, người dùng nên thường xuyên vệ sinh máy để máy không bị bụi bẩn, mồ hôi và các dấu tay trên màn hình, hạn chế sử dụng máy khi đang sạc pin.3. Nút Home bị đơĐầu tiên, các bạn nên xác định nguyên nhân và loại trừ các trường hợp đứt dây hoặc bị nhờn do các bạn sử dụng quá lâu ngày. Nếu trước đó thiết bị của bạn không bị rơi, không hề bị va đập thì các bạn có thể khắc phục bằng cách thực hiện kết nối thiết bị với phần mềm iTunes và cập nhật phiên bản iTunes mới nhất cho điện thoại iPhone.

Ngoài ra, người dùng nên sử dụng cả phím Home ảo để hạn chế được tình trạng nút Home bị đơ. Bạn chỉ cần kích hoạt tính năng AssistiveTouch trong phần cài đặt là có thể sử dụng được.

4. Đang chạy ứng dụng thì máy bị treo

Nếu máy đang chạy ứng dụng thì máy bị treo thì các bạn có thể khởi động lại máy. Tuy nhiên, việc này khiến người dùng mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, để tiết kiệm được thời gian thì bạn hãy thực hiện bấm và giữ phím Nguồn, sau đó chờ cho đến khi trên màn hình chính hiển thị dòng chữ Slide to Power Off (Tắt nguồn) thì mới thả tay ra. Tiếp tục ấn phím Home và chờ cho đến khi máy có thể thoát khỏi ứng dụng đang chạy.


Thực hiện tắt nguồn và ấn phím Home​
5. Máy mất kết nối Wifi hoặc 3G

Trong trường hợp này thì trước hết bạn hãy reset thiết bị theo hướng dẫn ở trên mục 1. Nếu vẫn không cải thiện được thì bạn tiến hành cài đặt mạng lại cho điện thoại iPhone. Thao tác thực hiện như sau: Từ mục cài đặt > chọn General > chọn tiếp Reset > cuối cùng chọn Reset Network Settings. Nếu máy bị mất kết nối 3G thì bạn hãy chuyển iPhone sang trạng thái Airplane và để trong khoảng 10 đến 20 giây rồi chuyển về trạng thái ban đầu và bật chế độ 3G.

Bài viết trên đây đã đưa ra một số gợi ý giúp người dùng khắc phục được tình trạng iPhone 6 Plus Lock bị đơ. Tuy nhiên, nếu đã thử làm tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được điện thoại iPhone bị đơ thì người dùng nên mang điện thoại của mình ra cửa hàng uy tín để kiểm tra và sửa chữa lỗi.
 
Top