Lợi và hại khi thực hiện tẩy lông tạm thời và vĩnh viễn

hainb212

Thành viên khá
Hiện nay có nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng rậm lông trên cơ thể, nhưng tựu trung lại chỉ có hai dòng chính: triệt lông tạm thời và triệt lông vĩnh viễn.
Triệt lông tạm thời là dùng những phương pháp truyền thống như: dùng dao cạo lông, waxing, dùng kem tẩy lông... Ưu điểm của phương pháp này là nhanh và rẻ. Tuy nhiên, hiệu quả thì không lâu bền hoặc có thể gây ra tổn thương cho da do những tác động nhằm làm đứt sợi lông. Mặc khác, chúng còn gây kích thích sự phát triển mạnh hơn của nang lông. Do đó, thường lớp lông mọc sau sẽ trở nên dày và sẫm màu hơn sau một lần thực hiện.
Thực tế, đã có không ít chị em phụ nữ phải gánh chịu hậu quả từ những phương pháp tẩy lông tại nhà thủ công. Có người sau đó phải chấp nhận dùng nhíp để tỉa từng sợi lông trên bộ ria của mình. Hay nhẹ nhàng hơn, có người phải dùng những đôi tất chân thật dày để che đi những gốc lông dày, sẫm đen trên bắp chân.
Hiện tượng lông mọc bắt nguồn từ việc cơ thể phản ứng quá nhạy cảm với môi trường. Lớp lông như một tấm thảm bảo vệ ngăn cản sự xâm nhập của các nhân tố bên ngoài. Nếu một lớp lông bị "xâm hại" thì lớp lông sau sẽ tự nhiên được cơ thể điều chỉnh, giúp chúng có khả năng thích ứng hơn. Do đó, nếu gốc lông không loại bỏ thì sẽ còn khả năng tạo ra lớp lông mới chắc, khoẻ hơn.
Khác với các phương pháp tẩy lông truyền thống, phương pháp triệt lông vĩnh viễn tác động trực tiếp lên các nang lông, khiến chúng bị loại bỏ hoàn toàn, hoặc bị yếu đi và từ đó không thể tiếp tục sản sinh. Nếu có, lớp lông mới cũng sẽ rất yếu và mờ nhạt, không gây mất thẩm mỹ.
Trong việc loại bỏ lông vĩnh viễn trên cơ thể, hiện nay, Công nghệ ánh sáng New E-Light đang được sử dụng tương đối phổ biến. Công nghệ này sử dụng các bước sóng thích hợp để triệt tiêu các viêm nang lông, khiến cho chúng không thể tái sinh. Hạn chế của công nghệ này chính là thời gian điều trị kéo dài 4-6 lần trong một lịch trình, để đem lại một làn da hoàn hảo. Ưu điểm của chúng là khả năng giúp bạn giải thoát vĩnh viễn khỏi những phiền muộn.


>> kem tẩy lông

Đặc biệt, phương pháp này không gây tổn thương cho da, đồng thời còn có khả năng loại bỏ lông ở cả những vùng nhạy cảm nhất như: Hai má, mép, nách, hay đường bikini... Ngoài ra, khả năng chữa trị của phương pháp này hiệu quả, không gây tổn thương da cũng như việc tránh được nguy cơ viêm nhiễm lỗ chân lông, thu nhỏ lỗ chân lông và làm sáng những vùng da bị thâm.
Công nghệ ánh sáng New E-Light sử dụng các luồng xung động ánh sáng, tác động trực tiếp vào các vùng nang lông theo chỉ định, hấp thụ các melanin (sắc tố đen, nguyên nhân gây sậm màu lông), từ từ tách gốc lông ra khỏi tế bào da. Khi đó, sợi lông được lấy đi từ gốc đến ngọn mà không gây hại đến cấu trúc của các cơ quan xung quanh nang lông; đồng thời các ion kim loại tấn công vào tận chân gốc của sợi lông khi nó đang ở vào giai đoạn phát triển, gây ra quá trình triệt lông từ mầm nhú để chúng không có khả năng phát triển trở lại.
>> tẩy lông toàn thân
Sau 4-6 lần điều trị bằng công nghệ ánh sáng New E-Light, những sợi lông sẽ vĩnh viễn không mọc dài, đen và cứng như trước mà sẽ rất mảnh, ngắn, nhạt màu, hầu như không nhìn thấy như một lớp tơ mỏng bảo vệ da và lỗ chân lông. Đặc biệt, làn da bạn sẽ trở nên láng mịn hơn do lỗ chân lông được thu nhỏ sau liệu trình triệt lông vĩnh viễn.
 
Top