Mách nhỏ cách trị nám da hiệu quả của bản thân mình

tuanankpn

Thành viên nhiệt tình
Tôi năm nay 40 tuổi, bị nám cách đây 4 năm nhưng chưa lần nào tôi điều trị nám cả. Trước đây tôi cũng không xài mỹ phẩm bừa bãi, cũng không đi ra nắng nhiều, bạn bè cứ bảo là do cơ thể tôi có vấn đề về gan, vì vậy tôi cũng tích cực uống thuốc mát gan và rất nhiều loại cây mát cho gan như cây chó đẻ, atiso nhưng nám vẫn còn. Có người khuyên tôi nên tìm đến kem trị nám nhưng tôi vẫn chưa có cơ hội


Cách đây 4 tháng nghe bạn bè mách bảo tôi có dùng thử bộ kem trị nám của Nhật (bộ 2 hộp ngày và đêm là 60.000 đồng), lúc đầu thì thấy có hiệu quả thực sự, các vết nám mờ dần và da mặt tôi bóng sáng lên hẳn, tôi rất mừng và định chỉ cho mọi người dùng thử. Nhưng tôi thật thất vọng và hối hận vì khoảng 2 tháng sau da mặt tôi xấu hẳn đi, các vết nám bắt đầu lan ra và sậm màu hơn.

Và sau đám tang bất ngờ của mẹ tôi thì các vết nám ngả sang màu nâu đen, thật sự tôi không muốn nhìn khuôn mặt của mình trong gương nữa. Tôi không biết mình bị nám do nguyên nhân gì nữa, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Lê Tâm Thúy
Kem điều trị nám da hiệu quả an toàn cho da
Ảnh minh họa
Trả lời

Theo kinh nghiệm dân gian thì bất kỳ tổn thương nào ở da cũng đều được quy là có nguyên nhân từ gan. Nhưng thực tế chỉ có một số biểu hiện da như sao mạch, vàng da là do tổn thương gan. Đa số các bệnh da liễu, kể cả các bệnh có gây ngứa da hay nám da, đều không có nguyên nhân từ gan. Do đó việc uống các “thuốc mát gan” hoặc “cây cỏ” sẽ không có hiệu quả trên vết nám.

Nguyên nhân thường là do các yếu tố sau đây: ánh nắng; yếu tố gen hay yếu tố cơ địa; thai kỳ; thuốc ngừa thai; mỹ phẩm; rối loạn nội tiết tố của tuyến giáp hoặc buồng trứng; tình trạng dinh dưỡng… Trong đó ánh nắng và yếu tố gen là hai nguyên nhân quan trọng nhất.

Như vậy trường hợp nám của bạn nguyên nhân gây nám có thể thấy rất rõ là do lão hóa da (do ánh nắng và tuổi tác), dùng thuốc bôi da hay kem trị nám hiệu quả không đúng và có thể góp phần của yếu tố nội tiết và tâm lý.


Đây là một tình trạng tổn thương da rất khó điều trị. Việc cải thiện hoặc biến mất vết nám đòi hỏi phải có sự điều trị và theo dõi đúng đắn của bác sỹ chuyên khoa và sự kiên nhẫn để tuân thủ điều trị của bệnh nhân.

Mục đích của việc điều trị là làm sao để giảm tối đa tình trạng tăng hắc tố nhưng lại không gây kích thích hoặc giảm sắc tố của những vùng da xung quanh tổn thương. Việc điều trị có hiệu quả cao khi được phối hợp một cách khoa học cả ba yếu tố: chống nắng, tẩy nám và loại bỏ các yếu tố gây bệnh.


Riêng việc trị nám, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ của Cong Ty My Pham Hoa Anh Dao để được thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng của bạn cũng như biết cách chọn sản phẩm kem trị nám da hiệu quả nhất.
 
Top