Ngành y điều dưỡng đã ở tại thực sự nổi bật Việt Nam ?

Yennhi25

Member
Ngành Y điều dưỡng - Cao Đẳng điều dưỡng Đăk Lăk đang là một ngành học “hot” trong các trường đại học. Nguồn lực từ ngành này đang có một cơ hội phát triển rất lớn trong điều kiện hiện nay khi mà sức khỏe ngày đang rất được chú trọng quan tâm. Bên cạnh các bác sĩ, điều dưỡng viên là người có yếu tố ảnh hưởng vô cùng lớn tới tình trạng của người bệnh.

Vậy ngành Điều dưỡng - Tuyển sinh cao Đẳng điều dưỡng Đăk Lăk là gì? Công việc của ngành điều dưỡng là như thế nào? Ngành này có ý nghĩa gì với xã hội? Ở tại Việt Nam ngành điều dưỡng hiện nay đang phát triển như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Ngành Điều dưỡng - Tuyển sinh cao Đẳng điều dưỡng BMT là gì?
Điều dưỡng viên - Tuyển sinh cao Đẳng điều dưỡng Buôn Ma Thuột trong các bệnh viện đang giữ một vai trò đặc biệt quan trọng. Ngày nay, nguồn lực điều dưỡng viên đang có rất nhiều cơ hội phát triển. Nhất là khi mà, ngành y tế đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ xã hội. Ngay cả bản thân mỗi người đều có những nhận thức cao hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Đặc biệt đối với những người có bệnh nặng, những bệnh nhân lớn tuổi, tâm lý của họ thường rất dễ bị tổn thương. Lúc này, người có ảnh hưởng lớn nhất đối với họ bên cạnh bác sĩ chính là điều dưỡng viên.
Điều dưỡng viên như một “bác sĩ tâm lý”, là người bạn tâm giao với những người bệnh đang điều trị. Họ là người thực hiện công việc chăm sóc cho sức khỏe của bệnh nhân. Hàng ngày, họ đều thực hiện công tác kiểm tra kỹ càng tình trạng của bệnh nhân. Các diễn biến sức khỏe đang tiến triển tốt hay xấu đều được ghi cẩn thận vào bệnh án. Đặc biệt hơn là trong toàn bộ quá trình điều trị của bệnh nhân đều luôn luôn có sự đồng hành của các nhân viên điều dưỡng.

Để có thể hoàn thành tốt tất cả những điều đó, các nhân viên điều dưỡng cần trang bị cho mình nhiều yếu tố. Họ cần có những am hiểu nhất định về kiến thức y tế. Hơn nữa, việc trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng trong công tác chăm sóc về thể trạng hay tâm lý bệnh nhân cũng là điều bắt buộc với các điều dưỡng viên.


Ý thức được tầm quan trọng không thể thay thế của nghề điều dưỡng, nhiều trường đại học, cao đẳng đã mở ra ngành học mang tên Điều dưỡng. Nó sẽ tạo ra một điều kiện tốt để xã hội có những điều dưỡng viên chất lượng. Đây là ngành học thuộc vào ngành nhân lực y tế. Sứ mệnh của nó là xử lý các vấn đề về sức khỏe, dự phòng bệnh lý. Ngành Điều dưỡng ra đời giúp thỏa mãn những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của mỗi cá nhân và của toàn xã hội.

Ngành y điều dưỡng - Tuyển sinh cao Đẳng điều dưỡng Tây Nguyên ở tại Việt Nam thực sự nổi bật ?
Trong suốt 10 năm qua, không phải là một hành trình dài cũng không phải là một đoạn đường ngắn đối với điều dưỡng nước ta. Tuy nhiên, những kết quả nổi bật mà chúng ta mong chờ vẫn chưa hề xuất hiện.

Trong năm 2014 có gần hai mươi tám nghìn sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực điều dưỡng. Và năm sau đó, tức 2015, số sinh viên tốt nghiệp lên tới là 37.000 người. Tại Nhật, những người làm công tác điều dưỡng đều dễ dàng có được một công việc lương cao thì tại Việt Nam chỉ là một con số rất khiêm tốn. Trong số hàng chục ngàn sinh viên ra trường chỉ có khoảng gần ¼ người có việc làm.

Thực trạng đáng buồn ấy xảy ra là do hơn 75% trong số các học viên tốt nghiệp đều chưa đạt chuẩn WHO/ASEAN. Trình độ đa phần chỉ ở mức Sơ cấp, Trung cấp. Các điều dưỡng viên có cấp độ từ Cao đẳng trở lên chỉ chiếm 4%. Và hơn cả là họ đều chưa có trình độ ngoại ngữ cao để đáp ứng những yêu cầu trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Một phần cũng bởi những chương trình đào tạo cũ khiến cho các sinh viên trong ngành khó có những tiếp cận chân thực về nghề nghiệp. Giáo trình dành cho ngành hầu như lại do các bác sĩ viết bởi vậy khó đưa đến cho người học một góc nhìn sát với thực tế.
 
Top