Nguyên nhân và cách chữa bệnh trĩ

MaiChi1

New member
Trĩ là một căn bệnh tế nhị nhiều người mắc phải, tuy nhiên vẫn còn nhiều thông tin sai lệch về căn bệnh này. Nguyên nhân và cách chữa trị căn bệnh này như thế nào thì chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây. Hy vọng đây sẽ là thông tin giúp ích cho các bạn.
Nguyên nhân bệnh trĩ
Bệnh trĩ có nhiều nguyên nhân gây ra, dưới đây là các nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến bệnh trĩ.
nguyen nhan mac benh tri
Căng thẳng stress
Khi bị căng thẳng, não sẽ sản sinh ra một chất gây áp lực lên toàn bộ cơ thể. Chất này làm bạn mệt mỏi, hệ tiêu hóa bị ức chế, co giãn cơ vùng hậu môn bị giảm. Đây chính nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.
Lười vận động
Khi lười vận động, không tập thể dục thể thao thường xuyên cơ thể trở nên ì ạch. Các cơ trên toàn bộ cơ thể không được massage làm tuần hoàn máu lưu thông kém. Các cơ quan không được cung cấp đủ máu liên tục dẫn đến không có độ đàn hồi, cơ thắt hậu môn hoạt động kém suy yếu lâu dần sẽ gây ra bệnh trĩ.
Cung cấp không đủ chất xơ trong bữa ăn
Những người ăn ít chất xơ có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Trong các bữa ăn cần cung cấp đủ rau xanh, hoa quả để bổ sung lượng chất xơ cần thiết. Đây là cách cung cấp chất xơ cho cơ thể , giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động trơn tru , nhịp nhàng hơn
Xem thêm: nguyên nhân bệnh trĩ
 
Top