Nhiều địa điểm du lịch tại Việt Nam hoạt động trở lại

dichvulamvisa

Thành viên mới
Sau thời gian giãn cách xã hội, Chính Phủ nới lỏng chính sách phòng chóng dịch Covid 19. Vì thế, nhiều địa điểm du lịch tại Việt Nam chính thức hoạt động trở lại để phục hồi kinh tế.


Tại TP. Hồ Chí Minh, Khu Du Lịch Đầm Sen sẽ mở sẽ hoạt động trở lại vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ Nhật hàng tuần từ 09/05/2020, và có các chương trình khuyến mãi như giảm giảm 50% vé trọn gói hoặc miễn vé vào cổng cho du khách có sinh nhật trong tháng và một người đi cùng; nhóm từ 6 khách được áp dụng chính sách 2 người mua 1 vé. Tất cả được áp dụng đến hết ngày 31/5.

Tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Biển Vũng Tàu cho phép khách du lịch tắm biển từ 07/05/2020 theo sự đồng ý của UBND tỉnh, nhưng phải giữ khoảng cách 1m.

Tại tỉnh Khánh Hòa, Nha Trang cho tắm biển trở lại từ 04/05/2020 sau thời gian cách ly xã hội

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chương trình du lịch miễn phí thu hút hàng nghìn khách du lịch từ lễ quốc khánh. Tại tỉnh này, nhiều địa điểm du lịch cho phép khách tham quan miễn phí vé vào cõng.

Tại Cần Thơ, Khu Du Lịch Cồn Sơn tại Cần Thơ sẽ mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 11/5 sau hai tháng tạm ngưng vì dịch Covid-19. Du khách đến đây sẽ được trải nghiệm vót đũa, đan võng, quết bánh phồng, làm cốm nổ; tát mương bắt cá và thưởng thức ẩm thực thời khẩn hoang... Đây đều là những sản phẩm, dịch vụ mới được đầu tư xây dựng trong thời gian tạm dừng hoạt động, nhằm mang đến cho Cồn Sơn diện mạo mới. Khu Du Lịch Cồn Sơn vẫn duy trì các hoạt động trải nghiệm bè cá, tham quan vườn trái cây, học làm bánh dân gian...

Tại Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam đã mở cửa trở lại từ ngày 8/5. Tuy nhiên, chỉ hoạt động vào các ngày thứ 5, thứ 6, thứ 7, chủ Nhật hàng tuần và miễn phí vé vào cổng.

Trước đó, các địa phương như Cao Bằng, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Sơn La, Ninh Bình, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP HCM, Tây Ninh, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Kiên Giang... cũng đã mở cửa trở lại các điểm tham quan, du lịch.

Riêng tỉnh Tiền Giang, theo đại diện Sở VHTTDL, đơn vị này đã gửi văn bản đề nghị lên UBND tỉnh cho phép mở cửa trở lại các hoạt động du lịch. Tuy nhiên, tới thời điểm này, địa phương vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức.

Và cũng từ 08/05/2020, nhiều trang báo Vnexpress. Thanh Niên, Tuổi Trẻ đưa tin, Chính phủ đồng ý không cần phải giữ khoảng cách tối thiểu khi đi trên máy bay, nhưng phải đảm bảo công tác an toàn phong dịch Covid 19.
 
Top